Tập huấn, tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ năm 2022

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 7/12/2022, tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ năm 2022. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.


taphuan-binhdinh.jpg 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức có sự tham dự của ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, lãnh đạo các sở Thông tin và Truyền thông thuộc khu vực miền Trung Tây Nguyên, các công chức, viên chức và người lao động làm công tác văn thư, lưu trữ và công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Bộ, Sở Thông tin và Truyền thông trong khu vực và một số doanh nghiệp thuộc ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nhận định, công tác bảo vệ bí mật nhà nước các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở Thông tin và Truyền thông được coi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong thời gian vừa qua. Đồng thời, nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đặc biệt là trong hoạt động văn thư, lưu trữ ngày càng được nâng cao và có ý nghĩa quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

“Công tác văn thư, lưu trữ tốt sẽ góp phần nâng cao hiệu suất và chất lượng của cơ quan, công việc được giải quyết xử lý nhanh chóng và đáp ứng được các yêu cầu của tổ chức, cá nhân; phòng chống tệ quan liêu giấy tờ, xa rời thực tế; làm tốt công tác văn thư, lưu trữ còn góp phần bảo vệ những thông tin có liên quan đến cơ quan, tổ chức và bí mật quốc gia” - Bà Hoàng Thị Phương Lựu, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định.

Tại Hội nghị, Trung tá Lê Quang Trung, báo cáo viên đến từ Bộ Công an và Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Trưởng Khoa, Khoa Văn bản và Công nghệ hành chính thuộc Học viện hành chính Quốc gia đã trình bày các nội dung chuyên đề về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, công tác văn thư, lưu trữ trong bối cảnh Chính phủ điện tử.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hàng loạt thông tin hữu ích về các chính sách, quy định mới, cũng như những kinh nghiệm hay về cách thức tổ chức thực hiện có hiệu quả nhất đối với công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước đã được chia sẻ, trao đổi, hứa hẹn sẽ giúp ích cho các học viên bổ sung kiến thức, hiểu sâu hơn, nắm vững hơn và xử lý công việc nhanh chóng, chính xác, đúng quy định của pháp luật, đồng thời tham mưu cho lãnh đạo cấp trên và hướng dẫn công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ./.

PV

Từ khóa: Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, bảo vệ bí mật nhà nước, văn thư, lưu trữ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)