Khai trương Trung tâm báo chí và truyền hình quốc tế: “Trái tim” của SEA Games 31

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 9/5, Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) phục vụ cho SEA Games 31 chính thức khai trương. MPC và IBC được ví là “trái tim” trong công tác truyền thông của các kỳ Đại hội thể thao quốc tế. Vì thế, trong lễ khai trương, hàng trăm hãng thông tấn trong và ngoài nước tham dự, đưa tin.


20220522phatbieu.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ khai trương

Dự lễ khai trương có các đồng chí Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31; Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức (BTC) SEA Games 31; Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng BTC SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 Phạm Anh Tuấn cho biết: “Đến thời điểm này, thay mặt BTC, chúng tôi có thể vui mừng nhận định rằng: Mặc dù phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn, nhưng công tác chuẩn bị, tổ chức của SEA Games 31 đã đảm bảo đúng tiến độ, cũng như đảm bảo những yêu cầu về chất lượng của một kỳ Đại hội thể thao mang tầm quốc tế”.

20220522huy2.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn kiểm tra các công tác chuẩn bị tại Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế

Thứ trưởng khẳng định MPC và IBC chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng các nhu cầu tác nghiệp của đội ngũ phóng viên trong và ngoài nước. "Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một kỳ Đại hội thể thao thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, trên tinh thần đoàn kết, nêu cao ý nghĩa cao đẹp như câu khẩu hiệu của SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Bên cạnh đó, những khâu chuẩn bị khác như kỹ thuật, lễ tân khánh tiết, hậu cần, y tế, giao thông, an ninh an toàn… đều được triển khai một cách bài bản, kỹ lưỡng trên tinh thần trách nhiệm cao nhất của nước chủ nhà.

BTC đã nỗ lực cao nhất, qua đó đảm bảo mọi mảng công việc đều sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc của SEA Games 31.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và đại diện của BTC SEA Games 31 cắt băng khánh thành, khai trương MPC và IBC, cùng tham quan cơ sở vật chất, dự triển lãm ảnh “Khát vọng chiến thắng” tại “đại bản doanh” của báo chí.

20220522huy5.jpg

Trung tâm báo chí SEA Games 31 được đặt tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị Quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), có diện tích sàn gần 600 m2.

MPC và IBC có thể phục vụ cho khoảng 600 phóng viên trong nước và nước ngoài làm việc cùng một lúc. Đặc biệt, MPC có sẵn 40 bộ máy tính laptop kết nối internet, hệ thống tai nghe phiên dịch 6 kênh, hệ thống màn hình tivi truyền hình trực tiếp các môn thi đấu…

20220522huy1.jpg

Toàn cảnh lễ khai trương

SEA Games 31 có tổng cộng 523 bộ huy chương thuộc 40 môn thể thao, diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Đại hội dự kiến thu hút hơn 10.000 huấn luyện viên, vận động viên, quan chức, trọng tài... tham dự.

Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 140-150 huy chương vàng, xếp Nhất toàn đoàn./.

Đức Huy

Từ khóa: Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế, SEA Games 31

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 6)