TP Hồ Chí Minh trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 23/1, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy; Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức chấm và trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 với tiêu chí: Đẹp, phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc Xuân. Đối tượng dự thi là các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh có ấn phẩm báo Xuân 2022.
 


55-1642923566576.jpg

Khai trương Sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022 tại Đường sách Thành phố.

Kết quả, có 11 bìa báo Xuân được trao giải, trong đó, giải Nhất thuộc về báo Tuổi trẻ; giải Nhì được trao cho báo Người Lao động và tạp chí Giáo dục TP Hồ Chí Minh; giải Ba được trao cho báo Sài Gòn Giải phóng, báo Phụ nữ thành phố và tạp chí Văn nghệ TP Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức còn trao giải Khuyến khích cho 5 bìa tờ báo Xuân cho các đơn vị: Báo Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh; báo Mực Tím; Đặc san Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh; báo Công giáo và Dân tộc và báo Giác ngộ.

Dịp này, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Đường sách thành phố tổ chức khai trương Sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022. Tham gia hoạt đồng này có 21 ấn phẩm của các cơ quan báo và tạp chí trên địa bàn thành phố, trong đó có 19 báo, tạp chí của thành phố và 2 báo Trung ương.

Tại đây, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về. Sạp không có người bán. Độc giả tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ. Mục đích nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân thành phố và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Toàn bộ số báo Xuân trưng bày và bán tại Sạp báo Xuân do các tòa soạn gửi tặng Ban tổ chức. Số tiền bán báo sẽ được Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và Công ty Đường sách thành phố trao tặng cho các nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, các nhà báo cao tuổi sức khỏe yếu,..

Được biết, sạp trưng bày và bán báo Xuân gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra từ 23/1 (21 tháng Chạp) đến hết ngày 15/2 (15 tháng Giêng Nhâm Dần).

 

Theo: nhandan.vn

Từ khóa: TP.Hồ Chí Minh, trao giải bìa báo Xuân, Nhâm Dần 2022

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)