Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tập huấn công tác thông tin cơ sở

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 1/12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quảng Nam tổ chức tập huấn công tác thông tin cơ sở theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu 18 huyện, thị xã, thành phố.


20211203-m15.jpg 

Tập huấn công tác thông tin cơ sở theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu 18 huyện, thị xã, TP

Buổi tập huấn sẽ tập trung vào các chuyên đề chính, cần thiết trong tình hình hiện nay, gồm: Các quy định trong Luật tiếp cận thông tin; công tác thông tin cơ sở trong môi trường Internet và mạng xã hội, hướng dẫn phương pháp viết và biên tập cho cán bộ làm công tác thông tin, truyền thông cơ sở.

Năm 2021, do tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động thông tin cơ sở trên nhiều lĩnh vực gần như không triển khai, đây cũng là một khó khăn rất lớn trong công tác tuyên truyền. Tuy nhiên, cùng với đó công tác tuyên truyền đưa thông tin về cơ sở được phát huy cao độ thông qua các kênh truyền thông báo chí, phát thanh, truyền hình, internet, mạng xã hội.., góp phần lớn trong việc rút ngắn khoảng cách về hưởng thụ thông tin, tuyên truyền đến người dân, cơ sở, giữa các vùng, miền trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Đặc biệt, trong năm 2021, Sở đã chủ trì sản xuất 10 bản tin phát thanh về công tác thông tin cơ sở, đăng tải trên website Sở Thông tin và Truyền thông, để các địa phương tải về sử dụng phát sóng trên hệ thống Đài Truyền thanh cấp xã./.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)