Vùng Cảnh sát biển 1: Tặng 50 suất quà cho ngư dân khó khăn tại Hải Phòng

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 26-11, tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác dân vận năm 2021, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại quận Đồ Sơn (Hải Phòng).


Trong chương trình, Đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành các hoạt động như tổ chức thăm, tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trị giá 1 triệu đồng/suất; tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 500 khẩu trang, nước sát khuẩn, cấp phát 200 tờ rơi tuyên truyền về nội dung chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

 2743-image003.jpg
Lực lượng Cảnh sát biển tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân quận Đồ Sơn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử bộ Quốc phòng

Ông Nguyễn Quang Diện, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đồ Sơn, cho biết đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình.

 1538-28852528pm-anh-1jpg.jpg
Tuyên truyền IUU cho bà con ngư dân tại Cảng cá Ngọc Hải, Đồ Sơn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử bộ Quốc phòng

Việc làm ý nghĩa này góp phần nêu cao tinh thần, trách nhiệm của ngư dân trong việc bám biển, giữ vững địa bàn, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

 

Theo thoidai.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)