Vùng Cảnh sát biển 2: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình ngư dân bị nạn

(Mic.gov.vn) - 

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình các ngư dân có người chết và mất tích trên biển, ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.


trao-qua-ho-tro-ngu-dan-bi-nan.jpg

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi và BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thăm hỏi, trao quà hỗ trợ gia đình ngư dân bị nạn.

Đoàn đã đến thăm gia đình 4 ngư dân Trần Anh (43 tuổi), Nguyễn Thanh Tỉnh (28 tuổi), Phạm Tấn Được (30 tuổi), Trần Văn Ánh (30 tuổi), ngụ ở thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ. Đây là những gia đình có ngư dân bị chết và mất tích trên biển, xảy ra vào ngày 17-10. Ban Dân vận Tỉnh ủy hỗ trợ 2 triệu đồng; BTL Vùng CSB 2 hỗ trợ 1 triệu đồng cùng một phần quà trị giá 500.000 đồng cho mỗi gia đình. Đoàn đã thăm hỏi động viên người thân các gia đình cố gắng bình tĩnh, kìm nén đau thương, vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống; động viên con cháu các gia đình tiếp tục vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, vào ngày 15-10, Tàu cá QNg 11684 TS, công suất 250 CV, do ngư dân Trần Anh (trú ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi), làm thuyền trưởng, hành nghề chụp mực cùng 3 lao động ở địa phương là Phạm Tấn Được, Trần Văn Ánh và Nguyễn Thanh Tỉnh điều khiển tàu đến vùng biển đảo Lý Sơn. Trong thời gian đánh bắt, ông Anh thường xuyên liên lạc với gia đình nhưng sau đó, vào ngày 17-10, tàu mất liên lạc khi biển có gió to, sóng lớn. Liên tiếp nhiều ngày qua, lực lượng chức năng và nhiều phương tiện trong tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực tìm kiếm các ngư dân trên tàu bị mất liên lạc.

 

Theo canhsatbien.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)