Cao Bằng: Rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ vùng có dịch COVID-19

(Mic.gov.vn) - 

 Tại tỉnh Cao Bằng, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Địa phương đã xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó một số ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.


20211118-m06.jpg

Ngành Y tế tỉnh Cao Bằng lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 đối với công dân tỉnh Cao Bằng trở về từ Bình Dương (ảnh tư liệu).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng yêu cầu cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị của huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm tạm thời không ra khỏi địa bàn đến khi Chủ tịch UBND tỉnh có chỉ đạo mới. Trong trường hợp cần thiết ra khỏi địa bàn để thực hiện công việc hoặc giải quyết việc riêng thì người lao động phải báo cáo xin ý kiến cấp trên; khuyến cáo nhân dân trên địa bàn hai huyện nếu không có việc cần thiết, tối đa hạn chế ra khỏi nơi cư trú.  

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị lãnh đạo huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm chỉ đạo thực hiện nhanh nhất công việc rà soát, truy tìm tất cả các trường hợp F1, F2, F3;  khoanh vùng và xác định mức độ dịch đến cấp xóm, xã để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.  

Đối với các đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm và các vùng đang có dịch; yêu cầu các đối tượng trên thực hiện khai báo y tế, đồng thời liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương các cấp khi ra khỏi địa bàn để thực hiện công việc hoặc giải quyết công việc riêng phải báo cáo, xin ý kiến cấp trên trực tiếp; khi trở về cơ quan, đơn vị, nơi lưu trú thực hiện 5K và các quy định phòng, chống dịch khác theo quy định.

Đến hết ngày 17/11, tỉnh Cao Bằng ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, huyện Bảo Lâm có 18 trường hợp.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm Mã Gia Hãnh cho biết, hiện nay huyện đã cho dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như karaoke, trò chơi điện tử, các quán ăn đêm, quán giải khát vỉa hè; dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, văn nghệ. Với các dịch vụ kinh doanh hàng hóa, quán ăn, nhà hàng phục vụ không quá 10 người một lúc, đảm bảo nguyên tắc 5K theo quy định.

Chu Hiệu (TTXVN)

Từ khóa: Cao Bằng, vùng dịch, COVID-19, dương tính, SARS-CoV-2

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)