Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí

(Mic.gov.vn) - 

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện các trang, nhóm không rõ nguồn gốc mang tên “Hội đồng hương Sóc Trăng”, đăng tải nhiều thông tin kêu gọi người dân tỉnh nhà đóng tiền để đăng ký về quê. 


20210917-l2.jpg

Các trang giả mạo Hội đồng hương Sóc Trăng với nội dung sai sự thật

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, những thông tin trên các trang mạng xã hội không chính thống ấy đều sai sự thật. Cụ thể, một hội kín mang tên “Hội đồng hương Sóc Trăng” kêu gọi người dân đang học tập, lao động bị mắc kẹt tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tiền Giang,… cùng về quê bằng xe riêng vào ngày 15-9, có thu phí 4 triệu đồng/người. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết đây là những thông tin bịa đặt, nhằm mục đích lôi kéo, gây mất trật tự an toàn giao thông, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, với thủ đoạn lợi dụng nhu cầu của người dân cần về quê, nhiều cá nhân đã giả mạo, mạo nhận là cán bộ, hoặc là người của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm để đăng tin sẽ tổ chức đưa người dân Sóc Trăng ở tỉnh Bình Dương, TPHCM và một số tỉnh phía Nam về quê. Một số đối tượng xấu còn lợi dụng sự nôn nóng muốn về quê của người dân để kích động, lôi kéo tham gia vào các hội, nhóm, lên kế hoạch tự về quê.

20210917-l1.jpg

Một trong những mẹ bầu được Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM hỗ trợ chi phí đi sinh trong dịch Covid-19

Cơ quan chức năng khẳng định, các fanpage hay nhóm mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM kêu gọi người dân tự trở về quê đều là giả mạo. Hiện chỉ có Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM: (Fanpage mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng có đường link https://www.facebook.com/112033386955492) do bà Nguyễn Thị Như Thủy làm Chủ tịch Hội là đầu mối để mọi người tiếp cận, cập nhật thông tin và đăng ký được đón về quê.

Để hỗ trợ đồng hương tỉnh nhà gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TPHCM, thời gian qua, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm, gạo, mì, rau củ, trái cây, đến bà con. Hội cũng hỗ trợ đồng hương là phụ nữ đang mang thai gặp khó khăn, mỗi người 3 triệu đồng để có kinh phí đi sinh.Dự kiến, ngày 18-9, thông qua Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức đón học sinh, phụ nữ đang mang thai và một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê hương theo nguyện vọng.

https://www.sggp.org.vn

Từ khóa: Các trang giả mạo, Hội đồng hương Sóc Trăng, với nội dung sai sự thật

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)