Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng tin "giun đất trị Covid-19"

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 8/9, thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, đã làm việc với chủ tài khoản Facebook “Dương Dương” và "Kim Ngân" về thông tin “giun đất trị Covid-19”.


giundat-ywfk.jpg

Thông tin đăng tải, chia sẻ sai sự thật trên tài khoản Facebook "Dương Dương" và "Kim Ngân"

Theo đó, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TP Cần Thơ) đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với T.T.H.K.N. (24 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên Facebook.

Trước đó, 2 tài khoản Facebook là "Dương Dương" và "Kim Ngân" do chính N. lập ra. Hai tài khoản này thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất để điều trị bệnh Covid-19, đồng thời quảng cáo mua bán các loại thuốc giun đất trị Covid-19.

Những thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận. Theo kết luận của cơ quan chức năng, thông tin giun đất trị được bệnh Covid-19 chưa có cơ sở khoa học, đến nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc, N. thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục cũng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

https://www.sggp.org.vn

Từ khóa: Công an TP Cần Thơ, làm việc với chủ tài khoản Facebook, “Dương Dương” và "Kim Ngân" về thông tin “giun đất trị Covid-19”

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)