Hải Dương: Nữ sinh từng đoạt giải Nhì Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đỗ 9 trường đại học

(Mic.gov.vn) - 

Đó là em Lưu Thị Thu Hoài, ở thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng), cựu học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Cẩm Giàng (niên khóa 2014-2018) và trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (niên khóa 2018-2021).


20210908-m03.jpg

Em Lưu Thu Hoài đã lựa chọn Học viện Ngoại giao trong 9 trường đại học trong nước và quốc tế em được nhận - Ảnh: Báo Hải Dương

Năm 2010, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương tổ chức phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39. Qua hơn 10 năm tổ chức triển khai và tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, tỉnh Hải Dương luôn nằm trong top đầu về số học sinh đạt giải cao như: 03 giải Nhất quốc gia, 01 giải Nhất quốc tế, 01 giải Ba quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều học sinh đoạt giải Nhì hoặc giải Ba, giải Khuyến khích và các giải khác của Ban Giám khảo Cuộc thi.

Thông qua việc tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017 và đoạt giải Nhì quốc gia cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, em Lưu Thị Thu Hoài đã có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ và là động lực để em phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Cuối năm lớp 12 vừa qua, em Lưu Thị Thu Hoài đã nộp hồ sơ vào 3 trường Đại học quốc tế ở Việt Nam. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài đã đạt được học bổng và hỗ trợ tài chính của cả 3 Trường Đại học: VinUni, Fulbright Vietnam và Swinburne Vietnam, đồng thời đỗ 6 trường đại học trong nước: Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Luật Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương và Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Và cuối cùng em đã chọn trở thành sinh viên của Học viện Ngoại giao.

Sở TT&TT Hải Dương

Từ khóa: Hải Dương, cuộc thi viết thư quốc tế UPU

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)