"Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”: Ngày đầu trao 1.600 suất quà tới người dân Thành phố Hồ Chí Minh

(Mic.gov.vn) - 

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” dự kiến sẽ trao 533.000 suất quà, tổng trị giá lên tới 160 tỷ đồng của Bộ TT&TT, ngày 17/8/2021, Vietnam Post và Viettel Post đã trao hơn 1.600 phần quà cho người dân tại các quận Bình Tân và Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi túi quà tặng của chương trình bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà nhằm đảm bảo bữa cơm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh những ngày chống dịch vẫn luôn dẻo thơm, đầy đủ dưỡng chất và ấm tình đồng bào.  


nguoi-dan-tp-hcm-bat-dau-nhan-qua-tu-chuong-trinh-tam-long-mua-dich-san-se-yeu-thuong-1.jpg

Nhân viên Bưu điện Việt Nam đi trao quà tặng người dân thành phố Hồ Chí Minh 

Do hiện nay các điểm phong tỏa tại TP.HCM ngày càng tăng, Bưu điện TP.HCM cùng với Viettel TP.HCM đã lập danh sách các điểm cách ly phong tỏa thuộc địa bàn dự kiến phát quà lên bản đồ số để từ đó thuận tiện hơn trong việc di chuyển và lên kế hoạch. Cả hai đơn vị cũng sẽ thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian diễn ra chương trình.

Ghi nhận thực tế tại quận 12, ngau sau khi được tổ dân phố thông báo về chương trình và danh sách các hộ, cá nhân được nhận quà, nhiều lao động tự do không khỏi xúc động bởi phần quà rất thiết thực ngay cho bữa cơm chiều của mỗi gia đình.

 “Gia đình nhà tôi có 5 người, cuộc sống trở nên bấp bênh khi cả 2 vợ chồng đều phải nghỉ việc và không có thu nhập, chúng tôi phải cố gắng chạy vạy lo ăn từng bữa cho mẹ già và 2 cháu nhỏ, hôm nay nhận được món quà của chương trình, ít nhất gia đình chúng tôi cũng đảm bảo được bữa ăn trong vài ngày tới.” Anh Huỳnh Tấn Hải ngụ tại Quận 12 cho biết.

Đẫm mồ hôi vì luôn tay luôn chân cùng anh chị em Bưu điện Thành phố trân trọng trao từng gói quà đến từng người trong một xóm trọ nhỏ, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh tự hào vì Vietnam Post đã trở thành cầu nối vững chắc để chuyển món quà nhỏ đầy ân tình của Bộ TT&TT cùng các Mạnh Thường quân đến với những người dân khó khăn của Thành phố. 

“Với trách nhiệm của doanh nghiệp bưu chính quốc gia và kinh nghiệm chuyển phát hàng hóa và chi trả an toàn các dịch vụ, cộng với việc triển khai bài bản chương trình “Hạt vàng Bưu điện” Bưu điện Thành phố được giao nhiệm vụ phát các phần quà này nhanh chóng và chính xác tới từng người cần nhận. Chúng tôi đã làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc để nắm bắt danh sách người nhận, đồng thời trao đổi với đầu mối các cấp, nhất là các tổ dân phố để phối hợp lực lượng chức năng của địa phương thống nhất địa điểm, thời gian, hình thức tổ chức để vừa phát nhanh, phát chính xác mà vẫn đảm bảo giãn cách và các công tác phòng chống dịch. Chung tôi cam kết sẽ thực hiện tốt nhất chương trình này để những hoàn cảnh khó khăn nhanh chóng tiếp cận được gói hỗ trợ ý nghĩa này.

Dự kiến trong ngày hôm nay 18/8/2021, thông qua hệ  thống Bưu điện các quận huyện toàn thành phố chúng tôi tiếp tục trao11.000 phần qua đến tay những người dân đang gặp khó khăn.”, bà Vân chia sẻ.

Cũng trong ngày 17/8, đại diện của Viettel Post đã trực tiếp trao hơn 600 phần quà cho những người dân, gia đình đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, Viettel Post cũng đã làm việc với các cơ quan địa phương, tổ dân phố thuộc các quận huyện do Viettel Post chịu trách nhiệm để lấy danh sách những người dân yếu thế trong khu vực để lên kế hoạch tặng quà cho các cá nhân, hộ gia đình trong khu vực này.

2021818-u6.jpg

Viettel Post tặng quà cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh

“Đã hơn 2 tháng nay TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, khiến rất nhiều người dân yếu thế, người lao động không có việc làm phải cố gắng tằn tiện chi tiêu mỗi ngày, thậm chí có người đã phải nhịn ăn để tiếp tục bám trụ khi chỉ thị giãn cách có thể kéo dài thêm 1 tháng nữa.Trước tình hình này, Bộ TT&TT đã giao Viettel Post và các đơn vị doanh nghiệp tham gia triển khai chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” để kịp thời mang tới những món quà thiết yếu, giúp cho người dân phần nào vượt qua khó khăn và thiếu thốn, có thêm động lực để vượt qua dịch bệnh.” Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ.

Một người dân tại Quận 12 chia sẻ khi nhận món quà từ Viettel Post trong chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”: “Tôi năm nay đã gần 50 tuổi, bình thường đi giúp việc cho người ta để sống qua ngày. Giờ dịch bùng lên, chẳng đi đâu được mà cũng chẳng ai dám thuê người lạ vào nhà, coi như hết đường làm ăn. Nhà khác còn có người này người kia, nhà tôi, tôi là người lo kinh tế chính, bây giờ có chuyện gì thì các cháu không biết sẽ phải làm sao. Thật may mắn khi chúng tôi nhận được món quà lần này.”

Niềm vui, nụ cười không chỉ thể hiện qua từng câu nói mà qua những ánh mắt như được tiếp thêm năng lượng khi họ - những người dân lao động đang cố gắng từng ngày để không chỉ đẩy lùi bệnh tật đang tàn phá Thành phố này, mà còn để vượt qua cuộc sống khó khăn, thiếu thốn mà có lẽ trong tưởng tượng của mình, họ không bao giờ nghĩ đến.

Khó khăn vất vả hay thiếu thốn rồi cũng qua đi nhưng những nghĩa tình đồng bào sẽ còn lại mãi với những người dân Thành phố mang tên Bác. Hy vọng rằng món quà nhỏ nhưng ấm áp tình người sẽ là động lực để người dân nơi đây vững một niềm tin Thành phố sẽ chiến thắng đại dịch, người dân sẽ sớm quay lại cuộc sống bình yên như vốn có./.

PV

Từ khóa: Bộ TT&TT, Vietnam Post, Viettel Post, tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương, Thành phố Hồ Chí Minh, Covid19

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)