Hơn 1.800 ca Covid-19 nặng được hội chẩn qua nền tảng Telehealth

(Mic.gov.vn) - 

Thông qua Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữ bệnh từ xa, 120 buổi hội chẩn cho hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng đã được tiến hành, giúp xử lý kịp thời và tận dụng được thời điểm vàng để chữa trị cho các bệnh nhân.


20210812-ta5.jpg

Một buổi hội chẩn qua Nền tảng Telehealth

Nền tảng khám chữa bệnh Telehealth được triển khai từ tháng 4/2020, đến nay đã có hơn 200 bệnh viện thường xuyên tham gia hội chẩn với gần 600 buổi hội chẩn; hơn 200 buổi đào tạo chuyên môn đã được tổ chức; 35 ca tư vấn phẫu thuật từ xa; hơn 1.600 hồ sơ bệnh án được gửi lên hệ thống.   

Các y bác sỹ tại các bệnh viện đang tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sỹ.

Ngày 8/8, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã công bố Kết nối nền tảng Telehealth tới 100% tuyến huyện. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ, về lâu dài, Bộ sẽ áp dụng đăng ký khám chữa bệnh online cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo… vào quản lý và khám chữa bệnh.

Ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện tại Việt Nam, Viettel đã đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào công tác phòng, chống Covid-19.

Trong đó, Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth đã và đang phát huy hiệu quả khi cho phép hội chẩn từ xa cho các ca bệnh khó, đặc biệt là các ca bệnh Covid-19 đang chuyển biến nặng. Bên cạnh đó, Viettel cũng đã triển khai Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia với khả năng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Theo https://ictnews.vietnamnet.vn/

Từ khóa: 1.800 ca Covid-19 nặng, hội chẩn, nền tảng, Telehealth, ứng dụng CNTT, online, bác sĩ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)