Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh triển khai dịch vụ đặt khách sạn và vận chuyển cách ly trực tuyến

(Mic.gov.vn) - 

 Chương trình liên kết này là nỗ lực của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các khách sạn trên địa bàn thành phố trong việc chung tay phòng chống dịch COVID-19.


 Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp ứng dụng về du lịch và phong cách sống hàng đầu Đông Nam Á, triển khai chương trình hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển cách ly theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 1/8, có hơn 80 đối tác khách sạn và vận chuyển được chọn trên khắp Thành phố, bao gồm xe thuê riêng và phương tiện công cộng, được cung cấp qua ứng dụng và website Traveloka. Người có nhu cầu có thể truy cập vào phần "Khách sạn cách ly" để đặt phòng và thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp. Các thao tác cũng tương tự với nhu cầu di chuyển, tại mục "Vận chuyển cách ly".

20210803-pg4.png

Nói về dự án này, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết thành phố là địa phương đầu tiên tại Việt Nam thí điểm số hóa quy trình đặt dịch vụ khách sạn và dịch vụ vận chuyển dành cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao (F1) và sẽ mở rộng cho khách quốc tế trong thời gian tới.

"Nền tảng này sẽ giúp người dân dễ dàng và thuận tiện trong việc tìm kiếm và đặt phòng, phương tiện di chuyển, cũng như thanh toán trực tuyến để đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất. Đồng thời, chương trình này cũng giúp các khách sạn, doanh nghiệp du lịch chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp trong tình hình mới", ông Hiền Hòa nhận định.

Thông qua việc ứng dụng công nghệ tiên tiến để có trải nghiệm đặt chỗ trực tuyến liền mạch, khách hàng có thể dễ dàng truy cập đầy đủ thông tin về loại phòng, giá phòng cũng như các lựa chọn phương tiện di chuyển từ (hoặc đến) địa điểm cách ly và thanh toán thông qua ứng dụng hoặc website của Traveloka.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam, cho rằng thông qua việc ứng dụng công nghệ, người dùng sẽ đặt chỗ trực tuyến liền mạch, dễ dàng truy cập đầy đủ thông tin về loại phòng, giá phòng cũng như các lựa chọn phương tiện di chuyển từ (hoặc đến) địa điểm cách ly. Theo bà Thy, việc hợp tác với Sở Du lịch TP HCM không chỉ góp phần ngăn chặn dịch bệnh mà còn giúp ích cho hoạt động kinh doanh của các đối tác nền tảng.

theo vtv.vn

Từ khóa: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, traveloka, khách sạn cách ly, vận chuyển cách ly

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( )