Xử phạt 3 cá nhân đăng tin sai sự thật trên facebook

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 6/7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp trên địa bàn huyện Lục Ngạn gồm: Đặng Văn Đoàn (SN 2005), thôn Hồ, xã Phú Nhuận; Lưu Thị Bích, thôn Đồng Ía, xã Tân Mộc; Lê Thị Lâm, thôn Trong, xã Hồng Giang. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 12,5 triệu đồng.


20210707081157-gp.jpg

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Lưu Thị Bích.

Nguyên nhân là do các đối tượng này đã sử dụng mạng xã hội (facebook) bình luận và đăng tải nội dung, hình ảnh sai sự thật nhằm xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Sau khi bị xử phạt, các đối tượng trên đã gỡ bỏ bình luận, nội dung, hình ảnh đăng tải và cam kết không tái phạm.

Ông Lê Hồng Việt, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, mức xử phạt đối với 3 trường hợp trên được căn cứ theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tính từ đầu năm đến nay, đơn vị  phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với 29 cá nhân trong lĩnh vực này, tổng số tiền là 180 triệu đồng.

 

http://baobacgiang.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( )