Mạng xã hội VNBrands.vn bị phạt 105 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép 08 tháng

(Mic.gov.vn) - 

Vi phạm nhiều quy định trong hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng, ngày 23/4/2021, mạng xã hội VNbrands.vn đã bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 105 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập mạng xã hội 08 (tám) tháng.


MXH.png

Giao diện trang VNBrands.vn

Theo quyết đinh xử phạt vi phạm hành chính số 50/QĐ-XPVPHC ngày 23/4/2021, Công ty cổ phần Thương hiệu số Việt Nam, chủ sở hữu mạng xã hội tại tên miền vnbrands.vn đã vi phạm cùng lúc 3 hành vi: Không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ; vi phạm một trong các điều kiện về nhân sự, tên miền, kỹ thuật, quản lý nội dung thông tin; cung cấp không đầy đủ, không chính xác các thông tin liên quan đến giấy phép, tên tổ chức, doanh nghiệp sở hữu, quản lý mạng xã hội. Tổng mức phạt cho các hành vi vi phạm nói trên theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử là 105 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung đối với mạng xã hội: VNBrands.vn là tước quyền sử dụng Giấy phép thiết lập mạng xã hội 08 (tám) tháng.

Hiện nay, các hành vi vi phạm về cung cấp nội dung thông tin trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp diễn ra khá phổ biến, trong năm 2020, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã xử lý vi phạm hành chính 37 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là hơn 700 triệu đồng. Trong thời gian tới, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm.     


 

 

https://abei.gov.vn/vn/

Từ khóa: Xử phạt, vi phạm hành chính, Mạng xã hội VNBrands.vn, tước quyền sử dụng, giấy phép

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)