Gần 26.000 cuộc gọi, lớp học trực tuyến mỗi ngày trên ứng dụng Zavi

(Mic.gov.vn) - 

Sau gần 10 tháng kể từ khi ra mắt và được Bộ TT&TT bảo trợ (ngày 15/5/2020), theo thông tin từ Zavi, hiện mỗi ngày ứng dụng “Make in Vietnam” này có gần 26.000 cuộc gọi, lớp học trực tuyến được diễn ra.


Ra đời khi làm việc/học tập từ xa đang trở thành xu hướng trong giai đoạn "bình thường mới"

Theo đại diện Zavi, ứng dụng này được ra đời trong bối cảnh tăng trưởng mạnh mẽ của người dùng Internet cũng như xu hướng chuyển đổi số (CĐS) trong các doanh nghiệp (DN), đáp ứng nhu cầu hội nghị, họp mặt kết nối kết nối không gián đoạn bởi khoảng cách địa lý. "Đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng bởi Covid-19 và giai đoạn "bình thường mới" hậu Covid-19, làm việc/học tập từ xa đang dần trở thành xu hướng phổ biến", đại diện Zavi chia sẻ.

Các tính năng mà Zavi cung cấp gồm: Tạo các cuộc gọi video hoặc audio lên đến 100 người tham dự cùng lúc với thời gian cuộc gọi lên đến 24 tiếng; Chia sẻ màn hình, phục vụ cho việc trình chiếu slide, video, tài liệu…; Mời thành viên tham dự vào phòng họp dễ dàng; Điều khiển cuộc họp như tắt mic tất cả thành viên tham dự, tắt mic từng người, đặt mật khẩu cuộc họp và đưa thành viên ra khỏi danh sách tham dự cuộc họp, Khóa phòng họp để tránh người lạ tham gia…

20210305-m03.png

Mỗi ngày ứng dụng “Make in Vietnam” có gần 26.000 cuộc gọi, lớp học trực tuyến được diễn ra.

Hiện Zavi đang được ứng dụng để có thể cho phép người dùng học tập online và tạo lớp học trực tuyến an toàn, bảo mật, không gián đoạn. Đặc biệt, với tính năng họp trực tuyến Zavi, các. thầy cô có thể dễ dàng tạo các lớp học online lên tới 100 người trong 24 giờ liên tục.

Đồng thời, nhờ lợi thế thế hạ tầng băng thông trong nước nên đường truyền Zavi có tính ổn định cao, chất lượng hình ảnh HD giúp các lớp học diễn ra suôn sẻ, việc thiết lập cũng dễ dàng cho giáo viên.

Zavi cũng cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ cho việc dạy học như chia sẻ màn hình để giúp thầy cô giảng bài và chế độ "người nói" (speaker view) để hiển thị người đang nói và chế độ cho người khác biết mình muốn trình bày ý kiến giúp việc hỗ trợ cho trao đổi bài giảng của giáo viên và học sinh.

Một trong những lo ngại lớn hiện nay là việc các lớp học "trực tuyến" bị kẻ xấu tấn công, đưa những thông tin không phù hợp đến học sinh, do đó, Zavi có cung cấp các tính năng "Thêm mật khẩu cho cuộc họp", "Khóa cuộc họp" khi đã đủ thành viên của Zavi giúp tối ưu khả năng bảo mật hai lớp - giúp kiểm soát lớp học an toàn và bảo mật hơn.

Để tránh bị xao nhãng bởi âm thanh không mong muốn từ môi trường, thầy cô giáo cũng có thể sử dụng chức năng tắt tiếng của tất cả thành viên tham dự để đảm bảo lớp học trực tuyến diễn ra nghiêm túc và trật tự không khác gì việc học tại trường.

Ngoài ra, do là một giải pháp miễn phí, Zavi là một sự lựa chọn phù hợp đối với các công ty hoặc nhóm kinh doanh nhỏ, không đủ điều kiện sử dụng các nền tảng có thu phí hoặc đầu tư hạ tầng riêng biệt hay được các gia đình sử dụng như một công cụ họp mặt gia đình.

20210305-m04.png

Ứng dụng Zavi đã được tích hợp trên Zalo phiên bản PC (Zalo PC)

Tích hợp vào Zalo PC để hỗ trợ tốt hơn việc học tập, làm việc trực tuyến

Zalo hiện có hơn 61 triệu người dùng, là mạng xã hội Việt Nam lớn nhất hiện nay. Vì thế, việc tích hợp Zavi vào phiên bản Zalo trên PC được đánh giá là một phương án hữu hiệu để phổ biến công cụ này và giúp người dùng họp trực tuyến một cách dễ dàng.

Chưa kể đến, Zalo PC còn hỗ trợ gửi nhận tài liệu lên đến 1GB với hầu hết các định dạng file (kể cả .exe) giúp người dùng không phải gửi nhiều lần bằng cách chia nhỏ file. Hơn nữa, người dùng còn có thể gửi trực tiếp thư mục mà không cần phải nén lại; các file được tổ chức gọn gàng trong thư mục giúp việc xem và tìm kiếm dễ dàng hơn.

20210305-m05.png

Tính năng gửi file lên đến 1GB giúp các lớp học, cuộc họp trực tuyến dễ dàng chia sẻ dữ liệu.

Bên cạnh đó, người dùng cũng như thầy cô/học sinh cũng có thể gửi một phần tài liệu ở dạng ảnh nhanh chóng nhờ tiện ích "Chụp màn hình" của Zalo PC. Người nhận cũng dễ dàng xem ảnh với trình xem ảnh được tối ưu cho máy tính.

Ngoài ra, với bộ tính năng định dạng và đánh dấu tin nhắn, Zalo PC cho phép người dùng làm nổi bật một phần nội dung với tính năng định dạng tin nhắn (đậm, nghiêng, đổi màu và cỡ chữ…) hay nhấn mạnh mức độ quan trọng của tin nhắn với "Đánh dấu tin ưu tiên". Thống kê cho thấy, đánh dấu tin quan trọng, đặc biệt là mức độ cao nhất là đánh dấu tin khẩn cấp giúp tăng tương tác hơn 30% nhờ khả năng ưu tiên thông báo mà ứng dụng cung cấp cho loại tin nhắn này.

Một tiện ích đáng chú ý nữa trên phiên bản Zalo PC là "Trung tâm thông báo" (biểu tượng chuông ở menu bên trái danh sách chat) là nơi tập trung các thông báo quan trọng từ tất cả các trò chuyện.

Đối với các công ty làm việc trực tuyến từ xa, Zalo PC đã đưa ra tính năng "Zalo To-do" mang đến cho người dùng một công cụ hữu ích để tạo danh sách các đầu việc cần làm trực tiếp từ tin nhắn. Các công việc được giao sẽ được tổng hợp tại một danh sách chung. Nhờ đó người dùng dễ quản lý, tìm lại và theo dõi trạng thái các công việc, không còn tình trạng quên hay bỏ sót các đầu việc cần làm.

Còn đối với các lớp học trực tuyến, khi giao bài tập trong nhóm Zalo của lớp, giáo viên và cán sự lớp có thể sử dụng tính năng "Nhắc hẹn" để hẹn thời gian nộp bài, giúp học sinh chủ động nộp lại bài theo đúng ngày giờ quy định. Đây cũng là một giải pháp để tạo thời khóa biểu online đơn giản. Thậm chí, thầy cô có thể thiết lập sẵn các khung giờ học trò cần học online, cài đặt ở chế độ lặp lại để Zalo PC tự động nhắc nhở, giúp học sinh hình thành thói quen học từ xa.

Ông Vương Quang Khải, đại diện đơn vị phát triển nền tảng, đã từng chia sẻ Zavi là thành quả của đội ngũ kỹ sư trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng. "Đây là công cụ kết nối, làm việc, học tập từ xa có nền tảng số do kỹ sư Việt Nam tự phát triển và làm chủ công nghệ", ông Khải nói.

Zavi có đầy đủ các tính năng như quản lý, tạo phòng họp với mật khẩu; mời người tham gia, mời ra khỏi phòng. Các phòng họp được bảo mật bằng mã đăng nhập. Quản trị phòng có thể khóa, quản lý camera/mic. Hiện, ứng dụng này mới có trên máy tính sử dụng Windows và thiết bị iOS. Đặc biệt, đại diện Zavi cho hay đội ngũ phát triển đang nghiên cứu, ứng dụng bộ phận nhận dạng tiếng nói để tự động ghi biên bản cuộc họp.

"Zavi sẽ giống như một trợ lý ảo, hay thư ký cuộc họp tự động ghi lại nội dung, diễn biến cuộc họp", ông Khải cho hay.

Để sử dụng được ứng dụng, người dùng chỉ cần có tài khoản Zalo và đăng nhập tại địa chỉ https://zavi.me.

 

Nguồn: https://ictvietnam.vn

Từ khóa: Zavi, Zalo, lớp học trực tuyến, cho phép người dùng, lớp học online, mạng xã hội Việt Nam, mạng xã hội ,chia sẻ dữ liệu, chụp màn hình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)