Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN

(Mic.gov.vn) - 

Tối 15/12, tại thành phố Đồng Xoài, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước, khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN.


20201216-m04.jpg
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Phước và đại diện cơ quan ngoại giao các nước ASEAN thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Đại diện cơ quan ngoại giao các nước ASEAN, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Phước và đông đảo người dân Bình Phước tham dự triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự tài liệu đặc sắc của tác giả đến từ các nước ASEAN.

Nội dung của triển lãm tập trung giới thiệu đến công chúng Việt Nam nói chung và người dân Bình Phước nói riêng về vẻ đẹp đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN; vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN.

Đặc biệt, chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, tại triển lãm lần này, Ban tổ chức giới thiệu tới người xem một chủ đề hoàn toàn mới, đó là “ASEAN trong mỗi chúng ta”. Đây là những tác phẩm ảnh đặc sắc mà 10 quốc gia ASEAN tuyển chọn gửi về cho Ban tổ chức.

20201216-m05.jpg

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Phước và đại diện cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ triển lãm là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017-2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại.

“Thông qua triển lãm, thể hiện mong muốn của Việt Nam trong việc chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức chung về những chủ đề thời sự như bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN”, ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết.

Ông Hanif Salim, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, triển lãm thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN trong cuộc sống hàng ngày; qua đó sẽ truyền cho thế hệ trẻ ý thức, hiểu biết về Cộng đồng ASEAN và tăng cường hơn nữa nỗ lực hợp tác để đưa ASEAN trở thành khu vực hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho rằng, triển lãm là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân Bình Phước được xem các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Cộng đồng ASEAN, qua đó hiểu thêm về giá trị văn hóa, đất nước, con người, các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. Đây cũng là cơ hội để Bình Phước giới thiệu, quảng bá hình ảnh về lịch sử, văn hóa, con người, cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

20201216-m06.jpg

Đông đảo người dân Bình Phước đến tham quan triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Sau triển lãm, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Cộng đồng ASEAN sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng UBND tỉnh Bình Phước để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN trong thời gian tới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15 - 17/12/2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước./.

Theo TTXVN

Từ khóa: Triển lãm ảnh, phim phóng sự tài liệu, Cộng đồng ASEAN, Bộ TT&TT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)