Phát hành bộ tem “Tết Tân Sửu”

(Mic.gov.vn) - 

Hòa với không khí chung đón Tết Nguyên Đán của dân tộc, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Tết Tân Sửu” vào hôm nay, ngày 12/12/2020.


20201212-m01.jpg

Blốc bộ tem

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất, quan trọng nhất trong các lễ hội truyền thống của người Việt. Tết mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc và độc đáo, thể hiện sự hòa điệu giữa con người và thiên nhiên theo chu kỳ vận hành của Vũ trụ. Tết đến xuân về là dịp để mọi người tạm gác lại những bộn bề lo toan trong cuộc sống, để những người con xa quê có cơ hội về đoàn tụ, quây quần bên gia đình, người thân của mình và cùng nhau tận hưởng không khí sum vầy trong tiết xuân ấm áp và mong ước những điều may mắn sẽ tới trong năm mới. Đó là truyền thống, là nét đẹp văn hóa mãi lưu truyền của người Việt Nam.

Đến hẹn lại lên, mỗi khi Tến đến, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Tết Tân Sửu” 2 mẫu tem và 01 blốc. Tân Sửu nghĩa là Trâu Mới, nên tác giả lựa chọn hình ảnh chú trâu tươi vui để thể hiện trên bộ tem, với hy vọng năm mới sẽ tràn ngập những điều mới hạnh phúc, xua tan đi bóng ma đại dịch Covid-19 đã làm nhân loại điêu đứng trong năm 2019.

20201212-m04.jpg

Mẫu bộ tem

Mẫu 2-1, thể hiện hình ảnh chú Trâu địu trên lưng là những giỏ trái cây và lá dong dùng để gói bánh chưng ngày Tết, tươi vui như đang bay trên cánh đồng hoa.

Mẫu 2-2, hình ảnh trâu mẹ và nghé con trìu mến, yêu thương. Cả 2 mẹ con khoác trên mình lớp áo mai vàng. Trâu mẹ địu trên lưng đầy ắp những trái cây ngày Tết, Nghé con lon ton chạy theo hớn hở đón xuân.

Nền blốc thể hiện hoa đào, hoa mai, cùng mâm ngũ quả dâng lên Đất Trời, tiên tổ với ước mong một năm hạnh phúc, sung túc./.

PV

Từ khóa: Bộ TT&TT, phát hành, tem bưu chính, tết Tân Sửu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)