Vietnam Post phát động 100% đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện đề nghị của Thủ tướng Chính phủ và triển khai công văn số 459-CV/BĐVN-ĐTN về việc tăng cường công tác 5S, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, sáng ngày 10/8, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone - hỗ trợ cảnh báo phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19.


2020810-u15.jpg

Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐTV Tổng công ty Nguyễn Xuân Lam tham dự lễ phát động tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động triển khai việc cài đặt ứng dụng Bluezone đến 100% đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc; đoàn viên, thanh niên các Bưu điện tỉnh, thành phố nhằm chung tay góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo đó, Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
 
2020810-u14.jpg
 
2020810-u13.jpg
 
2020810-u11.jpg
 
2020810-u12.jpg

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quét mã QR code để cài đặt ứng dụng Bluezone

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
 
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

PV (Tổng hợp theo Vnpost.vn)

Từ khóa: ứng dụng Bluezone, cài đặt Bluezone, Bluezone, bưu điện Việt Nam, covid-19, khẩu trang điện tử

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)