Việt Nam được đánh giá là hình mẫu kiểm soát dịch bệnh

(Mic.gov.vn) - 

Tại cuộc họp trực tuyến về hợp tác nghị viện chống đại dịch Covid-19 do Ủy ban Hợp tác liên nghị viện Hạ viện Indonesia tổ chức qua ứng dụng Zoom, Việt Nam được lãnh đạo các nước và dư luận quốc tế đánh giá là một hình mẫu kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả và mang lại thành công lớn.
 


Tại cuộc họp, PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ một số kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Theo đó, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã chủ động từ rất sớm, triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động đông đảo nhân lực, vật lực, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm, chống dịch lây lan trong cộng đồng, nêu cao nhận thức người dân về phòng, chống dịch (PCD). Những biện pháp này đã mang lại những kết quả tích cực, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
 
PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu cũng cho biết, trong tháng 4-2020, Việt Nam đã ra mắt hệ thống chẩn đoán bệnh từ xa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần thực hiện các biện pháp cấp bách PCD Covid-19, với việc người dân hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh nếu không cần thiết để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, nhưng vẫn được chăm sóc y tế./.

CÙ HƯƠNG

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-viem-phoi-do-virus-ncov/viet-nam-duoc-danh-gia-la-hinh-mau-kiem-soat-dich-benh-616304

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)