Tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 25/4, tại Trường THCS Hùng Vương, Hội Từ thiện Tình Thương Phú Yên phối hợp với Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa trao 15 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các trường THCS trên địa bàn thành phố, mỗi trường một máy.


Bà Võ Thị Hiệc, Chủ tịch Hội Từ thiện Tình Thương Phú Yên cho biết, với mong muốn góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 trong học sinh, hội đã phối hợp với Trường cao đẳng Nghề Phú Yên chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động lắp đặt tại các trường để học sinh rửa tay khi đi học lại. Hội Từ thiện Tình Thương Phú Yên tiếp tục vận động các nguồn tài trợ, đặt hàng thêm với Trường cao đẳng Nghề Phú Yên sản xuất máy rửa tay sát khuẩn tự động để tặng tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố trước ngày 4/5.
 
Được biết, gần một tháng nay, Hội Từ thiện Tình Thương Phú Yên đã lắp đặt 70 máy rửa tay sát khuẩn tự động tại các bệnh viện, trường học, chợ, bến xe trên địa bàn TP Tuy Hòa.
 
Dịp này, UBND TP Tuy Hòa tặng giấy khen cho tập thể Hội Từ thiện Tình Thương Phú Yên và cá nhân bà Võ Thị Hiệc đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
 
Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống COVID-19, trong 2 ngày 23-24/4, Huyện đoàn Đông Hòa tổ chức trao tặng 20 máy rửa tay sát khuẩn tự động đến các cơ quan hành chính, 10 trường THCS và 3 trường THPT trên địa bàn huyện. Mỗi máy trị giá 2 triệu đồng với tổng kinh phí 40 triệu đồng. Kinh phí này do Huyện đoàn Đông Hòa vận động từ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thủy sản Ngọc Tùng (thị trấn Hòa Hiệp Trung), Trường cao đẳng Nghề Phú Yên và Hội từ thiện Tình Thương Phú Yên.
 
Máy rửa tay sát khuẩn tự động được treo cố định trên tường và có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng. Máy hoạt động hoàn toàn tự động, Người dùng không tiếp xúc với bề mặt, không chạm vào thiết bị nên hạn chế được nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi tiếp xúc nơi công cộng, cơ quan, trường học.
 

Trung Hiếu - Minh Huyền

Nguồn: Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)