Thanh Hóa: Xử lý vi phạm hành chính Trang thông tin điện tử hoạt động như trang thông tin điện tử tổng hợp chưa được cấp phép.

(Mic.gov.vn) - 

Qua theo dõi hoạt động của các trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện trang thông tin điện tử http://quangsang.net đăng tải, trích dẫn các bài viết trên các báo điện tử: Vnexpress.net; tienphong.vn; zing.vn … hoạt động như trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa được cấp phép.  


tải-xuống.jpg

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông N.Q.S
 
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các bộ phận chức năng của Sở Thông tin và Truyền thông, phòng Văn hóa thông tin thành phố Thanh Hóa đã xác định chủ sở hữu trang thông tin điện tử này là ông N.Q.S trú tại phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa. Tiến hành làm việc với ông N.Q.S, ông S đã thừa nhận trực tiếp quản trị, đăng, sửa tin, bài trên trang thông tin điện tử này từ năm 2018.
 
Căn cứ các quy định pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối ông N.Q.S với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử hoạt động như trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép theo Khoản 2 Điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của chính phủquy Ðịnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
 
Sau khi làm việc ông N.Q.S đã nhận thức về hành vi vi phạm, cam kết thực hiện ngay gỡ bỏ các tin bài được trích dẫn, liên kết từ các báo; chấp hành xử phạt vi phạm hành chính và tuân thủ thực hiện các quy định pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Mai Ngọc Hải - Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)