Vận động toàn bộ người dân Việt Nam nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

(Mic.gov.vn) - 

Từ 00h00 ngày 19/3/2020. Toàn bộ người dân Việt Nam đã có thể gửi tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 qua đầu số 1407. 


Chiều ngày 19/3/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc vận động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo 1400.

20200319-pg4-CT.jpg

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoan nghênh Bộ TT&TT và các doanh nghiệp Viễn thông đã tổ chức đợt vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” 

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì buổi lễ.

Tham dự có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTW MTTQ Việt Nam, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.
 
Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu là 3 địa điểm làm việc của Bộ TT&TT tại Hà Nội gồm: trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội; Tòa nhà Cục Tần số 115 Trần Duy Hưng và Tòa nhà Cục Viễn thông, đường Dương Đình Nghệ.
 
20200319-pg1-BT--m.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Bằng cách nhắn tin ủng hộ qua đầu số 1407, chúng ta đã chung tay góp sức khiến cho Việt Nam mạnh lên để chống dịch. Những giọt nước nhỏ sẽ tạo nên biển lớn"
 
Theo đại diện Ban Tổ chức, việc tổ chức đợt vận động nhắn tin thông qua Cổng Thông tin điện tử quốc gia 1400 nhằm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, người dân nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc cùng ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sỹ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly để phòng chống dịch bệnh.
 
nhan-tin-ung-ho-19-3-2020.jpg
 
Theo số liệu từ Ban Tổ chức, tính đến  thời điểm diễn ra buổi lễ vận động chiều nay, tổng đài 1407 đã nhận được hơn 2,4 tỷ đồng đóng góp của người dân trên cả nước.
 
Thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 bắt đầu từ 00h00 ngày 19/3/2020 và kết thúc vào lúc 24h00 ngày 18/6/2020.
 
Người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị muốn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 sử dụng cú pháp nhắn tin là: CV n ( trong đó n là số lần ủng hộ 20.000đ, n giới hạn từ 1 đến 100) gửi đến đầu số nhắn tin 1407.
 
Theo số liệu từ Ban Tổ chức, tính đến thời điểm diễn ra buổi lễ vận động chiều nay, tổng đài 1407 đã nhận được hơn 2,4 tỷ đồng đóng góp của người dân trên cả nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoan nghênh Bộ TT&TT và các doanh nghiệp Viễn thông đã tổ chức đợt vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” hôm nay.
 
Chủ tịch UBTW MTTQ bày tỏ sự vui mừng chỉ sau vài tiếng đồng hồ sau khi kênh VTV1 đưa tin về đợt vận động nhắn tin, tổng đài 1407 đã nhận được hơn 2,4 tỷ đồng đóng góp của nhân dân. Chưa có đợt vận động nhắn tin nào đạt được hiệu ứng cao như vậy.
 
Ông Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền thông tin rộng rãi về đợt vận động nhắn tin này để toàn bộ người dân Việt Nam chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Đồng quan điểm với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: Dịch bệnh Covid-19 là thử thách lớn với người dân Việt Nam nói riêng và toàn thể nhân loại nói chung. Không một ai đứng ngoài thử thách này. Những ngày qua, toàn dân đã một lòng chống dịch. Việt Nam đang trong số những nước làm tốt nhất, được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên, khó khăn vẫn ở phía trước. Chúng ta không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.
 
Bộ trưởng kêu gọi: “Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy chung tay, chung sức và đồng lòng. Bằng cách nhắn tin ủng hộ qua đầu số 1407, chúng ta đã chung tay góp sức khiến cho Việt Nam mạnh lên để chống dịch. Những giọt nước nhỏ tạo nên biển lớn. Mỗi người 20.000 đồng, 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng”.
 
Người đứng đầu ngành TT&TT nhận định: “Covid rồi cũng sẽ qua đi, nhưng những thay đổi mà nó mang lại cho thế giới sẽ là rất lớn, và có những thay đổi mang tính thế kỷ”. Chúng ta phải vượt qua Covid-19 và đón nhận những thay đổi đó. Không chỉ đón nhận mà còn phải tạo ra thay đổi. Một trạng thái bình thường mới sẽ xuất hiện. Một số quốc gia sẽ hồi phục nhanh và bứt phá vươn lên. Tất cả chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho cả hai: Chống dịch thành công và bứt phá vươn lên, Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
* Toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ phát động, xem tại đây.

Giang Phạm

Từ khóa: #ICT_anti_nCoV, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ TT&TT, đầu số 1407

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)