Tuổi trẻ Thủ đô sắt son niềm tin với Đảng

(Mic.gov.vn) - 

Mở đầu chuỗi hoạt động, đồng loạt tại 5 “địa chỉ đỏ” gồm: 5D Hàm Long, 48 Hàng Ngang, Nhà lưu niệm 90 Thợ Nhuộm, Nhà tù Hỏa Lò (Hoàn Kiếm) và Nhà thờ Bác Hồ (Hà Đông), thanh thiếu niên Thủ đô đã tham dự buổi sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và những trang sử hào hùng của dân tộc.


20200309-l4.jpg

Tuổi trẻ Thủ đô sắt son niềm tin với Đảng 

Ngày 1/2/2020 vừa qua, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) gồm: Sinh hoạt truyền thống và Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” với các nội dung như Hội thảo “Những giá trị lịch sử của Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu đóng góp vào thắng lợi Cách mạng Tháng Tám”, giao lưu Câu lạc bộ Lý luận trẻ cụm Đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Phát huy truyền thống - Cống hiến sức trẻ”; kết nạp đảng viên mới… Đây là các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô hướng về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ thành phố đối với những mốc son lịch sử quan trọng của dân tộc.

Mở đầu chuỗi hoạt động, đồng loạt tại 5 “địa chỉ đỏ” gồm: 5D Hàm Long, 48 Hàng Ngang, Nhà lưu niệm 90 Thợ Nhuộm, Nhà tù Hỏa Lò (Hoàn Kiếm) và Nhà thờ Bác Hồ (Hà Đông), thanh thiếu niên Thủ đô đã tham dự buổi sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng và những trang sử hào hùng của dân tộc. Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội dành tặng cuốn sách ảnh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Nhà xuất bản Thông tấn thuộc Thông tấn xã Việt Nam biên soạn, xuất bản. Cuốn sách với hơn 400 trang, tuyển chọn trên  600 bức ảnh tư liệu quý giá, ghi lại dấu ấn từng giai đoạn lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt truyền thống, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt khẳng định: Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là mốc son chói lọi, là sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại, đánh dấu bước ngoặt của cách mạng Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước trong những năm 20 của thế kỷ XX. Thực tiễn cách mạng Việt Nam 90 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cam go để đưa dân tộc ta đến bến bờ hạnh phúc, vinh quang.

Cũng trong ngày 1/2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” với các nội dung: Hội thảo “Những giá trị lịch sử của Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu đóng góp vào thắng lợi Cách mạng Tháng Tám”, giao lưu Câu lạc bộ Lý luận trẻ cụm Đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Phát huy truyền thống - Cống hiến sức trẻ”. Tham dự diễn đàn, các đại biểu đã có nhiều tham luận tâm huyết và ý nghĩa như: Đoàn kết, chủ động, linh hoạt chỉ đạo – Phương thức dành chính quyền đặc biệt của Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu trong giai đoạn Cách mạng tháng Tám và hoạt động tình nguyện của thanh niên hiện nay (Hội Sinh viên thành phố Hà Nội); Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam là “nghệ thuật lãnh đạo khởi nghĩa” và nghệ thuật thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các phong trào hành động cách mạng (Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội); Tuổi trẻ Thủ đô tiếp bước truyền thống phong trào thanh niên thành Hoàng Diệu đến phong trào Ba sẵn sàng và ngày nay là phong trào thanh niên tình nguyện (Hội Liên hiệp thanh niên Hà Nội)…

Trong dịp này, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, bạn Nguyễn Mai Anh (Ban Tuyên giáo, Thành đoàn Hà Nội) phấn khởi cho biết: "Tôi cảm thấy tự hào khi được trở thành một đảng viên trẻ và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là lớp thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh".

Linh Anh/TTXVN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)