Bộ TT&TT trao tặng 3.000 lịch blốc cho lực lượng vũ trang

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 08/11, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã tổ chức Lễ trao tặng lịch Bloc Xuân Canh Tý 2020 gửi tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Tại buổi lễ, thay mặt những người làm công tác xuất bản, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã trao tặng 3.000 lịch blốc cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân.


20191108-l20.jpg

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo đạo Bộ TT&TT, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành trao tặng 3.000 blốc cho cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) cho biết: Trong năm 2019, bên cạnh việc xuất bản các ấn phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, các nhà xuất bản đã đặc biệt quan tâm xuất bản các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền về chủ quyền, biên giới và biển đảo quốc gia nhằm đưa ra các cơ sở pháp lý, góp phần khẳng định vị trí, lãnh thổ Việt Nam. Cũng trong năm 2019, các nhà xuất bản đã xuất bản được gần 100 đầu sách với nhiều nội dung phong phú như: Phổ biến công ước, luật pháp quốc tế về biển, đảo; các quy chế pháp lý quốc tế giải quyết tranh chấp chủ quyền ở biển Đông; những bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam… Đây chính là hoạt động thiết thực của ngành Xuất bản cùng với đồng bào cả nước chung tay đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, trong thời gian qua, hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Cục Xuất bản, In và Phát hành và các đơn vị trong ngành đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sách cho các Đồn biên phòng, các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi xa xôi của Tổ quốc.
 
20191108-l21.jpg
 
Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng lịch blốc
 
Tại buổi lễ, thay mặt những người làm công tác xuất bản, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã trao tặng 3.000 lịch blốc cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân. Đây là món quà Xuân rất ý nghĩa của ngành Xuất bản Việt Nam gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Tại buổi lễ, thay mặt các đơn vị nhận lịch blốc Xuân Canh Tý 2020, đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ TT&TT; Cục Xuất bản, In và Phát hành; các đơn vị trong ngành Xuất bản trong những năm qua đã luôn quan tâm, động viên và tặng những món quà Xuân thật ý nghĩa cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Đây là món quà thực sự ý nghĩa, động viên, giúp cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ yên tâm, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Đăng Quý

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)