Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Hải Thanh - thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. 


20191029-u2.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa 
chúc mừng ông Nguyễn Hải Thanh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty

Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương cũng đã chuẩn y ông Nguyễn Hải Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lam, Chánh văn phòng Tổng công ty được trao quyết định giữ chức thành viên HĐTV.
  
20191029-u1.jpg
 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, ngay sau khi đồng chí Phạm Anh Tuấn – nguyên Chủ tịch HĐTV được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã nhanh chóng kiện toàn được tổ chức. Đây là điều rất đáng mừng, không phải doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào cũng làm được. Vietnam Post đã kiện toàn tổ chức nhanh là Tổng công ty đang vững mạnh, đội ngũ cán bộ có nhiều thế hệ đủ tâm, đủ tầm, sẵn sàng thay thế khi có yêu cầu. Điều đó đã thể hiện Vietnam Post là một doanh nghiệp có tổ chức tốt, tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá: “Vietnam Post đạt được thành quả như ngày hôm nay đó là một chặng đường có sự nỗ lực, phát triển mạnh mẽ từ người đứng đầu. Những người đứng đầu đã thấy hai việc quan trọng nhất. Thứ nhất là dẫn dắt doanh nghiệp, đơn vị của mình phát triển, nâng cao đời sống cho người lao động. Việc thứ hai cũng không kém phần quan trọng là tìm ra được người thay thế mình khi tổ chức yêu cầu có sự chuyển đổi. Một người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp không phải tự nhiên xuất hiện mà phải qua rèn luyện, thử thách, trải qua những khó khăn, gian khổ và là thành quả của người đi trước.”
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn đồng chí Nguyễn Hải Thanh sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Vietnam Post tiến nhanh trong chặng đường phát triển của giai đoạn 2020 - 2030. Đây là chặng đường chuyển đổi số của Việt Nam. Vietnam Post là đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT– Bộ lãnh trách nhiệm chủ đạo trong hành trình này.  Vì vậy, Tổng công ty phải đi đầu trong công cuộc chuyển đổi để trở thành nền tảng của thương mại điện tử Việt Nam, phải chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ thành doanh nghiệp công nghệ; phát triển công nghệ, sử dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình. Cơ hội của ngành này chỉ còn trong khoảng 5 năm. Vietnam Post cần đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tốc độ tăng trưởng 40% để sau 5 năm nữa doanh thu sẽ đạt 5 tỷ USD. 
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặc biệt lưu ý, Vietnam Post còn là doanh nghiệp được Nhà nước giao quản lý vận hành mạng lưới bưu chính công ích, là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia vào Liên minh bưu chính thế giới UPU. Vietnam Post phải đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy nhanh việc triển khai Chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ hành chính công của đất nước.
  
20191029-u3.jpg
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa 
chúc mừng ông Nguyễn Xuân Lam giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tổng công ty

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Thanh khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo và 70 nghìn người lao động Bưu điện Việt Nam đoàn kết một lòng, tiếp tục đưa Tổng công ty phát triển.

Ông Nguyễn Hải Thanh cũng cho biết, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã bước đầu chuyển đổi số và sẽ chuyển đổi nhanh theo hướng doanh nghiệp công nghệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao cho Tổng công ty.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)