Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Kế hoạch Đầu tư, Tài chính năm 2019

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 25/10/2019, tại Hải Phòng, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Kế hoạch Đầu tư, Tài chính năm 2019. Dự hội nghị có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác, kế hoạch, đầu tư, tài chính của các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT & TT. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn dự và chủ trì hội nghị.


hoi-nghi-25-10-3.JPG
 
                                           Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã nêu rõ vai trò, vị trí quan trọng của công tác tài chính, đầu tư trong hoạt động của các đơn vị. Thứ trưởng đã quán triệt và yêu cầu - đặc biệt là thủ trưởng các đơn vị phải chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc phải bảo đảm đúng tiến độ giải ngân đầu tư công năm 2019.
 
anh-hoi-nghi-25-10.jpg
 
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo và trực tiếp hướng dẫn thảo luận tại hội nghị

Theo chương trình của hội nghị, trong hai ngày 25 và 26/10/2019, các đại biểu sẽ được nghe các giảng viên từ Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân của Bộ KHĐT và Vụ KHTC, Cục Tin học hóa của Bộ TTTT giới thiệu nhiều nội dung quan trọng, đó là: tổng quan về đấu thầu và công tác đấu thầu tại Bộ; nhiệm vụ mua sắm thường xuyên theo Thông tư 58/2016/TT-BTC và quyết định số 17/2019/QĐ-TTg; Triển khai thực hiện Luật quản lý, sử dụng tài sản công; Hướng dẫn triển khai Nghị định số 73/2019/NĐ-CP quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; Giới thiệu Luật đầu tư công, hướng dẫn lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Công tác quản lý kinh tế chuyên ngành Thông tin & Truyền thông; Công tác xây dựng dự toán, quy trình xây dựng dự toán, đầu tư, mua sắm; một số nội dung về định mức kinh tế-kỹ thuật, đơn giá, danh mục dịch vụ công và triển khai Nghị định 32/2019/NĐ-CP tại Bộ TTTT.
  
hoi-nghi-25-10--2_1.JPG

                                                                       Các đại biểu tham dự Hội nghị

Với nhiều nội dung mới, quan trọng và thiết thực, hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 26/10/2019. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị và các đại biểu nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu và thảo luận để những nội dung đã được tuyền tải tại hội nghị sẽ được triển khai có hiệu quả tại tất cả các đơn vị của Bộ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch 2019 và những năm tiếp theo của Bộ TT&TT./.

Thi Nga

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)