Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh năm 2019

(Mic.gov.vn) - 

Mới đây, Sở TTT&TT TP.Hồ Chí Minh đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng một số Nhà xuất bản (NXB), công ty sách trên địa bàn thành phố tổ chức Hội sách thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Đây là lần đầu tiên Hội sách thiếu nhi được tổ chức quy mô lớn với mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng sáng tạo về mô hình đọc sách hay để cùng chia sẻ rộng rãi tới các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.


20191001-l1.jpg

“Mở trang sách - Sáng tương lai” là chủ đề chính của Hội sách thiếu nhi năm nay, với sự hưởng ứng và tham gia từ các đơn vị xuất bản, phát hành như: NXB Văn hóa - Văn nghệ thành phố, Công ty Cổ phần văn hóa Phương Nam, Công ty Truyền thông và Văn hóa Nhã Nam, Trường tiểu học Vinschool, Công ty cổ phần sách Thái Hà, Công ty cổ phần văn hóa Đông A và tất cả các đơn vị có gian hàng tại Đường sách TP.Hồ Chí Minh.

 “Nữ văn sĩ Thụy Điển Astrid Lindgren đã viết: “Trẻ em là những gì quan trọng nhất của chúng ta. Nếu chúng ta muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, chúng ta phải bắt đầu từ mỗi con em chúng ta”. Do đó, hãy chỉ cho con em mình đường đến với sách”.
 
Hội sách thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh lần này chính là hành động thiết thực nhằm hướng đến việc khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn các em thiếu nhi và quý phụ huynh sẽ nhận được những kiến thức bổ ích cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách và việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách từ mỗi trang sách. Sử dụng quỹ thời gian hợp lý dành cho việc đọc sách, từng bước giúp các em rời xa máy tính bảng, điện thoại thông minh, ti vi và các phương tiện truyền thông hiện đại khác để đến với sách, tìm hiểu kho tàng tri thức vô tận trong mỗi cuốn sách.
 
Tại Hội sách lần này, ngoài các cuốn sách mới các gian hàng còn trưng bày những tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi phù hợp với từng độ tuổi. Đặc biệt, là hoạt động “Sách đổi sách”, khi các em thiếu nhi mang đến những quyển sách mình không dùng nữa sẽ nhận lại một quyển sách mới nhằm khuyến khích các em chia sẻ những kiến thức quý báu đến với mọi người và có thêm những quyển sách mới cùng nhiều kiến thức mới.
 
Trong suốt thời gian diễn ra Hội sách còn có các chương trình giảm giá đặc biệt từ 20 % - 50% dành cho các loại sách thiếu nhi tại các gian hàng; triển lãm tranh vẽ  bìa  sách và các nhân vật trong sách mà các em yêu thích được thể hiện qua bàn tay khéo léo của các em học sinh trường tiểu học Vinschool; hoạt động “Hóa thân cùng sách”, “Kể và bình luận sách”; giới thiệu Bộ Sách Origami Việt Nam - Chuyện của Giấy và các hoạt động xoay quanh chủ đề Origami của Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam; buổi nói chuyên chuyên đề “Sống xanh” và giới thiệu sách hay “Đời sống bí ẩn của cây”;  các hoạt động tập thể kèm theo trò chơi trí tuệ; cuộc thi “Vẽ ước mơ”; hướng dẫn làm gốm từ Công ty cổ phần sách Thái Hà; giao lưu với nhà văn Phương Huyền với chủ đề “Giáo dục lòng yêu môi trường cho trẻ em”…

Vũ Thành Trung (Sở TT&TT TP.HCM)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)