Giao ban báo chí kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 18/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Giao ban báo chí, kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu chào mừng Hội nghị.


20190618huy1.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu  tại Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên TƯ Đảng: Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN; Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam… cùng đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên tham dự,…

Tại Hội nghị Giao ban Báo chí (tuần 3, tháng 6/2019), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng người làm báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn, thách thức và áp lực với đội ngũ báo chí, khi tin tức luôn đòi hỏi tính nhanh nhạy chính xác, trong bối cảnh thông tin vô cùng nhiều và vô cùng nhanh.
 
20190618huy2.jpg
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
 
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Cuộc sống không có thách thức thì đâu cần đến những người có bản lĩnh. Báo chí Cách mạng đối mặt với thách thức và quan trọng nhất báo chí phải định hướng, phục vụ cho công tác tư tưởng. Đó là tính nhạy cảm, không chỉ ở những người lãnh đạo các cơ quan báo chí mà ở chính những phóng viên”.
 
Theo Phó Thủ tướng cho biết: “Phải có cơ chế, tăng cường đào tạo tập huấn, không chỉ đào tạo về lý thuyết. Tăng tính nhạy bén chính trị của đội ngũ làm báo là trách nhiệm đương nhiên của các cơ quan báo chí, đồng thời là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống từ lãnh đạo Đảng đến hệ thống quản lý Nhà nước…”

Đức Huy

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)