94 sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2019 đạt tổng doanh thu 9.300 tỷ đồng

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 21/4/2019, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2019. Tham dự sự kiện, có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội, UBND thành phố Hà Nội cùng trên 500 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các lãnh đạo doanh nghiệp phần mềm, CNTT trên cả nước.


 20190423-m16.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2019
 
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Tâm nhận định, chặng đường phát triển liên tục 15 năm qua của giải thưởng Sao Khuê cho thấy bề dày của ngành công nghiệp CNTT nước nhà. Giải thưởng đã và đang đồng hành cùng các bước phát triển, sự vươn lên mạnh mẽ của nền công nghiệp CNTT Việt Nam.
 
Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cũng nhấn mạnh, Sao Khuê đã đi được một chặng dài 15 năm với rất nhiều đóng góp đã được cộng đồng ghi nhận. Sao Khuê 2019, năm thứ 16, đặt dấu mốc cho nhiều thay đổi lớn như: Hệ thống tiêu chí đánh giá được lượng hóa cụ thể, bổ sung vòng thuyết trình để các doanh nghiệp có điều kiện trình bày trực tiếp với Hội đồng đánh giá, bổ sung thêm các hạng mục mới như Startup. Sự thay đổi đã ngay lập tức tạo được hiệu ứng đáng kể với số lượng đề cử và số lượng Danh hiệu được trao tăng lên đến 20%.
 
Theo số liệu thống kê, doanh thu của 94 sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2019 đạt trên 9.298 tỉ đồng, tương đương trên 399 triệu USD.
 
Theo ông Trương Gia Bình, các sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2019 có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhiều sản phẩm, dịch vụ được xây dựng, phát triển trên những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất như: trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data)…

"Đây chính là những động lực lớn ngành phần mềm, và cho Việt Nam  trong cách mạng công nghiệp 4.0", Chủ tịch VINASA khẳng định.
 
Sau lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2019, chương trình sẽ tập trung vào việc truyền thông, quảng bá các sản phẩm dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2019 trong suốt năm trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
20190423-m14.jpg
 
Đại diện các doanh nghiệp lên nhận danh hiệu Sao Khuê 2019 cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất.
 
Các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê 2019 sẽ được gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2.000 cơ quan, bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.
 
Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA. Giải thưởng sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 18-22/11/2019. Các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc được trao Danh hiệu Sao Khuê sẽ được lựa chọn, đề cử tham gia Giải thưởng quốc tế danh giá này./.
 

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)