Phát sóng Kênh truyền hình chuyên biệt đầu tiên về văn hóa, du lịch

(Mic.gov.vn) - 

Là Kênh truyền hình chuyên biệt đầu tiên về Văn hoá - Du lịch, Vietnam Journey tiền thân là Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam.


20190110-m21.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu thực hiện nghi thức phát sóng chính thức Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey. Ảnh: TTXVN

Tối 9/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cùng các đại biểu bấm nút phát sóng chính thức Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng Vietnam Journey chính thức ra mắt; chia vui cùng VOV và cán bộ, phóng viên của Kênh.
 
Vietnam Journey là kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam với người xem. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC, với những người xem khác… thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.
 
Là kênh truyền hình chuyên biệt đầu tiên về văn hoá-du lịch, Vietnam Journey xây dựng các chuyên mục, chương trình chuyên sâu về văn hoá truyền thống dân tộc, vùng miền, quảng bá hình ảnh, danh lam thắng cảnh các địa phương, tinh hoa ẩm thực các vùng miền trên cả nước…
 
Sự góp mặt của Vietnam Journey với khẩu hiệu “Cùng đi và khám phá” hy vọng sẽ tạo bước ngoặt quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển, thực hiện thành công nhiệm vụ đến năm 2030 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
 
Trước đó, từ ngày 1/12/2018, Vietnam Journey đã lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24 giờ trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media.
 
Để hỗ trợ người xem tương tác và tra cứu những thông tin về văn hóa, du lịch cũng như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, Vietnam Journey còn phát triển trang web http://truyenhinhdulich.vn. Đây vừa được xem là địa chỉ tin cậy lại vừa như một hướng dẫn viên du lịch tận tâm.
 
Đặc biệt, ứng dụng dành cho điện thoại thông minh chạy trên các nền tảng IOS và Android của Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa-Du lịch Vietnam Journey sẽ giúp người xem thưởng thức các chương trình hấp dẫn mọi lúc, mọi nơi. Người dùng ứng dụng ngoài việc chủ động chọn chương trình phù hợp để xem, còn được hưởng những ưu đãi khi tham gia các dịch vụ về du lịch, nghỉ dưỡng là đối tác của Kênh./.

Nguồn: www.chinhphu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)