Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Biên bản hợp tác với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 10/9/2018, tại Đài Truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết, về phía Việt Nam có Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.


Về phía Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào có Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào Bounleuane Boupha, đại diện Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch Tài chính.
 
20181009-ta20.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ ký kết
 
Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào được tổ chức với mục đích tăng cường hợp tác về lĩnh vực truyền hình, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa và trao đổi thông tin giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào, góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.
 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, hiệu quả mà Đài Truyền hình Việt Nam đã dành cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng như Đài Truyền hình Quốc gia Lào trong thời gian qua.
 
Cụ thể, Đài Truyền hình Việt Nam đã hỗ trợ đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các phóng viên truyền hình Lào, đồng thời tiến hành nhiều cuộc trao đổi kỹ thuật về lĩnh vực truyền hình; cung cấp thông tin và chia sẻ bản quyền các sự kiện chính chị, xã hội quốc tế quan trọng như Hội nghị Thượng đỉnh Á - Âu ASEM, Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEAGames 25... qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh này.
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nhận định bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nước là tiền đề quan trọng để tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin tuyên truyền nói chung và lĩnh vực truyền hình nói riêng, đồng thời đẩy mạnh tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa hai nước.
 
20181009-ta3.jpg
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara phát biểu tại Lễ ký kết
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh cho biết: Đài Truyền hình Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường hợp tác với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Đài Truyền hình Quốc gia Lào.
 
Trong bối cảnh công nghệ thông tin và truyền thông, phát thanh truyền hình có nhiều thay đổi trong những năm gần đây, Đài Truyền hình Việt Nam nhìn nhận bên cạnh những thách thức về thị trường, thị hiếu người xem, ngành truyền hình có thể có nhiều thuận lợi trong việc hợp tác và sản xuất chương trình. Đặc biệt, Đài truyền hình Quốc gia Lào hoàn toàn có thể tự tin làm tốt công việc sản xuất truyền hình với hệ thống thiết bị hiện có. – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhận định.
 
Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cho biết, sau khi Biên bản hợp tác được ký kết, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ sớm lên kế hoạch hỗ trợ về giáo dục và kĩ thuật cho Đài Truyền hình Quốc gia Lào trong năm 2019, đồng thời tiếp tục tổ chức đào tạo cho các phóng viên, biên tập viên Lào tại các cơ sở đào tạo ngắn hạn và dài hạn của Truyền hình Việt Nam; sẵn sàng cử các đạo diễn, nhà sản xuất giỏi giúp Đài truyền hình Lào xây dựng các chuyên mục và sẵn sàng cung cấp cho Đài Truyền hình Quốc gia Lào các phóng sự tài liệu, phim truyền hình do Việt Nam sản xuất để phục vụ nhu cầu thông tin giải trí của khán giả Lào và để tăng cường quan hệ đoàn kết, gắn bó và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
 
20181009-ta1.jpg

Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào
 
Tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả hợp tác của Đài Truyền hình Việt Nam với các Bộ, ban, ngành cùng các cơ quan, đơn vị của Lào trong thời gian qua.
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tin tưởng rằng, bản ghi nhớ hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào sẽ giúp tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa và trao đổi thông tin giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện về mọi mặt giữa hai nước Việt Nam - Lào./.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)