Nhiều hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành xuất bản

(Mic.gov.vn) - 

Từ 6/10 đến hết ngày 14/10 tại Đường sách TPHCM diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản - In - Phát hành Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2018).


20181008-m03.JPG
 
Các hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành xuất bản thu hút nhiều người đến với đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: VGP/Gia Mỹ
 
Đây là hoạt động do Hội Xuất bản Việt Nam, Hiệp hội In Việt Nam và Hội In TPHCM phối hợp tổ chức nhằm định vị vai trò của ngành, những đóng góp của các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động ngành xuất bản thông qua các sản phẩm sáng tạo, truyền dẫn tri thức.
 
Với chủ đề “Sách truyền cảm hứng - Thay đổi cuộc đời”, chương trình gồm nhiều hoạt động văn hóa như: trưng bày pano giới thiệu sơ nét lịch sử ngành xuất bản, triển lãm “Câu nói hay truyền cảm hứng, đánh thức sáng tạo”, gian trưng bày những cuốn sách doanh nhân, bạn trẻ khởi nghiệp cần đọc, trưng bày tủ sách khuyến đọc về quản trị, khởi nghiệp, lối sống của doanh nhân…
 
Dịp này, tại Đường sách Thành phố còn diễn ra các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm về sách hướng đến ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và cuộc thi “Bình chọn 10 cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ”.
 
Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết thêm: “Cùng với những hoạt động văn hóa tại Đường sách TPHCM, chúng tôi còn tổ chức hội thao để gần 400 cá nhân đại diện cho nhiều đơn vị trong ngành ở khu vực phía Nam gặp gỡ, giao lưu và kết nối. Thông qua tất cả những hoạt động này, chúng tôi muốn mọi người hiểu thêm về lĩnh vực in - xuất bản - phát hành và tìm đến với văn hóa đọc, đặc biệt là giới trẻ”./.
 

Nguồn: www.chinhphu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)