ASEAN tăng cường hợp tác về an ninh không gian mạng

(Mic.gov.vn) - 

Hội nghị Bộ trưởng về An ninh không gian mạng ASEAN (AMCC) được tổ chức từ ngày 18-19/9/2018 tại Singapore. Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị. 


 khai-mạc-ANM-18-9.jpg

Trưởng đoàn các nước tham dự lễ khai mạc
 
Với chủ đề “Hướng tới Không gian mạng mở và an toàn”, Hội nghị có sự tham gia của đại diện các Bộ, cơ quan quản lý phụ trách về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và an ninh không gian mạng, Tổng thư ký ASEAN, các diễn giả tổ chức quốc tế, giới công nghiệp và các chuyên gia, học giả...
 
Hội nghị đã tập trung thảo luận các sáng kiến, cơ chế phối hợp giữa các Trụ cột của Cộng đồng ASEAN trong việc xây dựng chính sách, nâng cao năng lực, hướng đến các bộ tiêu chuẩn/nguyên tắc chung trong khu vực. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch AMCC và nhấn mạnh sự cần thiết để tăng cường hợp tác trong ASEAN về an ninh mạng; xem xét các nguyên tắc, luật lệ quốc tế và khả năng vận dụng các biện pháp xây dựng lòng tin.
 
Đại diện của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế đã chia sẻ những kinh nghiệm về phối hợp giữa các lĩnh vực khác nhau về an ninh mạng, trong đó nhấn mạnh vai trò trung tâm của lĩnh vực ICT trong việc điều phối, nâng cao hiệu quả giám sát, phòng ngừa và xử lý các sự cố về an ninh mạng./.

Vụ HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)