Sử dụng tần số và thiết lập trang TTĐT không có giấy phép, 03 công ty bị xử phạt

(Mic.gov.vn) - 

Các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 tổ chức: Công ty TNHH Du lịch Năm Châu, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm và Công ty Cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam.


Cụ thể, ngày 28/8/2018, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII - Cục Tần số vô tuyến điện đã ban hành Quyết định số 104/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với Công ty TNHH Du lịch Năm Châu do Công ty này đã sử dụng tần số không có giấy phép.
 
Cũng với hành vi sử dụng tần số không có giấy phép, ngày 5/9/2018, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I – Cục Tần số vô tuyến điện đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm.
 
Ngày 7/9/2018, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định số 175/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam do Công ty này đã thực hiện hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com không có giấy phép.
 
Quyết định của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu Công ty Cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam phải gỡ bỏ các tin bài tổng hợp từ các cơ quan báo chí, các chương trình truyền hình tự sản xuất đăng tải, tắt chức năng bình luận trên trang thông tin điện tử tại tên miền truyenhinhhdtv.com, có báo cáo bằng văn bản về khắc phục các sai phạm gửi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử./.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)