Bộ Thông tin và Truyền thông tặng 1.700 đầu sách cho làng văn hóa Trường Dục

(Mic.gov.vn) - 

Trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thăm và tặng thư viện sách với hơn 1.700 đầu sách cho làng Trường Dục, (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh), cùng nhiều suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


20180207-m20_1.jpg
Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn chúc tết và tặng quà cho các đối tượng chính sách và khó khăn.
 
Trong 2 ngày 6-7/2, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về Quảng Bình, đã đi thăm và chúc tết nhiều địa phương trong tỉnh.
 
Bộ trưởng đã tặng 400 suất quà (trị giá 300 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc đioxin, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đồng Sơn (TP Đồng Hới) và huyện Quảng Ninh. Thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Mô (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).
 
20180207-m21_1.JPG
Những suất quà nhỏ, nhưng hết sức ý nghĩa đối với người nghèo khi đón tết Mậu Tuất 2018.
 
Đặc biệt, chiều ngày 7/2, Đoàn đã đến thăm làng văn hóa Trường Dục (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) chúc sức khỏe nhân dân. Tại đây Đoàn đã trao tặng tivi và thư viện sách với hơn 1.700 đầu sách cho bà con.
 
20180207-m22_1.JPG
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thay mặt đoàn công tác tặng tivi và thư viện sách cho nhân dân thôn Trường Dục.
 
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thôn Trường Dục có hàng trăm người con lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 41 người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Thôn Trường Dục nổi tiếng là vùng quê hiếu học của Quảng Bình, bởi vậy khi thành lập, thư viện sách sẽ khuyến khích hơn nữa văn hóa đọc trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ học sinh.
20180207-m23_1.JPG
Thư viện sách nông thôn sẽ giúp văn hóa đọc của người dân được nâng lên, nhất là thế hệ trẻ.
 
Những đầu sách Bộ TT&TT tặng nhân dân thôn Trường Dục đa dạng về nội dung, và hình thức trình bày. Tập trung chủ yếu nhất các lĩnh vực giáo dục dành cho các em học sinh, và kỹ thuật nông nghiệp, sách văn học...

Theo Infonet

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)