Báo chí làm lan tỏa, nổi bật thành tựu đối ngoại 2017

(Mic.gov.vn) - 

Trong năm 2017, báo chí đã có những đóng góp tích cực, làm lan tỏa, nổi bật những thành tựu của đất nước nói chung, cũng như trong lĩnh vực đối ngoại nói riêng.


20180202-m2.JPG
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: VGP/Hải Minh
 
Ngày 1/2, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao tổ chức gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu.
 
Cùng dự có Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.
 
Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chuyển lời thăm hỏi, sự ghi nhận và đánh giá cao của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến toàn thể các cơ quan báo chí, trong năm 2017, đã đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành, đặc biệt là lĩnh vực đối ngoại.
 
Phó Thủ tướng khẳng định, năm 2017 là năm hết sức thành công trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đối ngoại được bạn bè và truyền thông quốc tế đánh giá là một năm thành công nhất trong nhiều năm qua.
 
Theo Phó Thủ tướng, thành công của đối ngoại Việt Nam năm 2017 có sự đóng góp của báo chí trong việc đưa tin lan tỏa, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Đặc biệt, thành công về đối ngoại của Việt Nam không thể không nhắc đến sự kiện Năm APEC 2017, trong đó, báo chí đã tích cực truyền tải hình ảnh của Việt Nam ra bạn bè quốc tế.
 
Trong Năm APEC, báo chí đã luôn đồng hành với hàng chục sự kiện diễn ra trên các tỉnh, thành phố của Việt Nam, làm nổi bật nội dung, vai trò của chủ nhà cũng như thành công của Việt Nam đến với bạn đọc một cách nhanh nhất.
 
Trong Tuần lễ cấp cao APEC, báo chí trong nước đã đăng tải hơn 4.500 tin bài có chất lượng, nội dung phong phú, đầy đủ, qua đó đưa hình ảnh Việt Nam thăng hoa trong mắt với bạn bè quốc tế. Các hãng truyền thông quốc tế cũng đã sử dụng nhiều bài báo, hình ảnh, tin tức của phóng viên, báo chí trong nước, cho thấy, báo chí Việt Nam đã phát huy tối đa vai trò của chủ nhà trong Năm APEC 2017.
 
20180202-m1.JPG
Ảnh: VGP/Hải Minh
 
Bên cạnh đó,Việt Nam đã trao đổi 53 đoàn cấp cao với bạn bè, đối tác khắp năm châu. Phó Thủ tướng biểu dương báo chí đã hết sức tích cực đồng hành và đưa tin đầy đủ, đúng trọng tâm tất cả các chuyến thăm nói trên, đặc biệt là những chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
 
Ngoài ra, báo chí cũng hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài như bảo hộ công dân, bảo vệ ngư dân cũng như các nghĩa vụ của các cơ quan lãnh sự...
 
Nhấn mạnh, thành công của đối ngoại năm 2017 gắn liền với thành công của báo chí, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự chuyên nghiệp và lòng nhiệt tình của đội ngũ phóng viên báo chí đã vượt qua mọi khó khăn, bám sát sự kiện để đưa tin kịp thời và đầy đủ nhất có thể./.

Nguồn: VGP

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)