Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa TP.HCM với Bưu điện Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 8/1, tại trụ sở Bưu điện TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND TP.HCM và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.


20181001-ta1.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ ký kết

Theo nội dung ký kết, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ hành chính công đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định pháp luật. Chỉ đạo Bưu điện TP.HCM phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân phường, xã trên địa bàn cung cấp dịch vụ hành chính công theo nội dung đã thỏa thuận.

Thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu dịch vụ hành chính công trên các phương tiện truyền thông để người dân, doanh nghiệp biết và chọn lựa sử dụng dịch vụ. Thực hiện niêm yết, công khai giá cước cung cấp dịch vụ bưu chính theo đúng quy định.
 
UBND TP. HCM có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, xã phối hợp với bưu điện TP cung cấp nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật để triển khai dịch vụ hành chính công. Kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả phối hợp thực hiện cung cấp các dịch vụ hành chính công của các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân quận/huyện, ủy ban nhân dân phường, xã trên địa bàn. Hỗ trợ phối hợp với Bưu điện thực hiện công tác thông tin, truyền thông đến người dân, doanh nghiệp các loại dịch vụ hành chính công đang được triển khai, cung cấp trên địa bàn TP.
 
20180910-ta2.png

Toàn cảnh Lễ ký kết
 
Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Bưu điện Việt Nam sẽ giúp mọi người gửi hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện, hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ Nhà nước với doanh nghiệp và người dân nhằm ngăn ngừa các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu. Thành phố đang triển khai xây dựng đô thị thông minh, mỗi ngày tiếp nhận hơn 5000 hồ sơ các loại, nếu có những dịch vụ phục vụ người dân đơn giản hơn để giảm chi phí, áp lực cho các cơ quan công quyền thì rất khả thi và hiệu quả.
 
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cam kết trong năm 2018 sẽ bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, đào tạo đội ngũ có chất lượng để Bưu điện TP.HCM đủ sức đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp trên khắp địa bàn.
 
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, là địa bàn kinh tế trọng điểm, thời gian qua TP.HCM thực hiện các dịch vụ công và phát triển mạng lưới phục vụ bưu chính công ích rất tốt. Năm 2017, cả nước có hơn 9 triệu hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả qua đường bưu chính thì TP. HCM đã chiếm 30% với gần 3 triệu hồ sơ. Bộ TT&TT tin tưởng sau ký kết, việc hợp tác giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và TP.HCM sẽ mạnh mẽ hơn nữa và mở rộng ra trên nhiều lĩnh vực, góp phần cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp./.

Hữu Vinh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)