Quảng Ngãi: Tập huấn Luật báo chí 2016, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 31/8, Sở TT&TT Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn Luật báo chí, Nghị định 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước cho hơn 200 lãnh đạo, cán bộ, công chức của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, xã trên địa bàn tỉnh.


20170831-m06.jpg
 
Tại Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe phổ biến những thông tin về vai trò, trách nhiệm của người phát ngôn, kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin cho báo chí, kinh nghiệm xử lý thông tin trong các tình huống, một số phương thức giải quyết trong khủng hoảng truyền thông…
 
Cũng tại Hội nghị đồng chí Trần Cao Tánh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ngãi giới thiệu đến các đại biểu Luật báo chí năm 2016, những điểm mới của Luật báo chí năm 2016.
 
Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu nắm rõ luật báo chí mới đồng thời, hiểu đầy đủ hơn về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Từ đó, có thể vận dụng trong việc tham mưu cho thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan cung cấp các thông tin cho báo chí nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao./.

Thúy Vân – Hoài Ân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)