Trao nhiều phần quà cho học sinh biên giới nghèo vượt khó

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 26-8, Đoàn thiện nguyện đến từ TP. Hồ Chí Minh (gồm cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, giáo dục và cán bộ hưu trí) đã có buổi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó nơi vùng biên giới xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai nhân dịp năm học mới 2017-2018.


Theo đó, từ nguồn kinh phí đóng góp của các thành viên và vận động từ các nhà hảo tâm, đoàn thiện nguyện đến từ TP. HCM đã trao 315 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn với giá trị mỗi xuất là 350.000 đồng (gồm áo quần, sách vỡ, bút phục vụ cho năm học mới) và trao 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường với giá trị mỗi xe 1,2 triệu đồng. 
 
20170828-m19.jpg
Ảnh: Q.T
 
Ngoài ra nhóm còn trao 20 suất quà cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 200.000đ. Tổng giá trị các suất quà mà đoàn dành tăng cho các học sinh, người già neo đơn, các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn là gần 35 triệu đồng. 
 
Được biết, đây là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của nhóm thiện nguyện đến từ TP. HCM nhằm giúp đỡ các các em học sinh vùng khó cũng như người nghèo giảm bớt phần nào gánh nặng của cuộc sống, giúp họ vượt qua nghịch cảnh./.

Quang Tấn (Báo Gia Lai)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)