Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách ở xã vùng biên Điện Biên

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 30/7, tại xã Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - xã vùng biên biên giới Việt - Lào, Ban Chỉ đạo Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên, Chi hội Đông y thành phố Điện Biên Phủ tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.


20170731-m12.JPG
Lương y Vương Văn Hốc khám, tư vấn cho các đối tượng chính sách. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN
Trên 50 đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người neo đơn đang sinh sống tại xã vùng biên Thanh Yên đã được các y, bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị bằng phương pháp đông y, chủ yếu là các loại bệnh liên quan xương khớp, tiêu hóa, vận động, tim mạch, mỡ máu, huyết áp… và được cấp phát thuốc miễn phí. 

Chị Lò Thị Hoa, đội 4, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, chương trình được tổ chức tại địa phương khiến người dân thấy vui vì được quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành. Nhờ chương trình, nhiều người dân đã được khám chữa bệnh, cho thuốc miễn phí... 

Lương y Vương Văn Hốc, đội 3, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Hội viên Chi hội Đông y thành phố Điện Biên Phủ, cho biết: Là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. 

Qua việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí này chúng tôi muốn đóng góp công sức, trách nhiệm của người thầy thuốc vào mục tiêu cùng chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng. 

Là 1 trong 10 xã nằm trong vùng lòng chảo Mường Thanh, tỷ lệ hộ nghèo của xã Thanh Yên có khoảng 15%. Tuy đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây hiện đã được cải thiện nhưng có một bộ phận không nhỏ người dân (chủ yếu dân tộc Thái, Mông) ở vùng giáp biên giới Việt- Lào vẫn còn khó khăn về kinh tế, ít có điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe./.
 

Xuân Tiến - Tuấn Anh (TTXVN)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)