Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giảm nghèo

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 29/6, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới vừa phê duyệt một khoản tín dụng ưu đãi trị giá 153 triệu USD trợ giúp Chương trình mục tiêu quốc gia của Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo và phát triển nông thôn nhằm cải thiện hạ tầng cơ sở nông thôn, tạo cơ hội việc làm, song song với nâng cao năng lực lập kế hoạch và cung cấp dịch vụ, đặc biệt hướng tới đối tượng là người dân tộc thiểu số.
 


20170726-m5.JPG
Đối tượng hướng tới của chương trình hỗ trợ này là đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Dương Giang /TTXVN
 
Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phát biểu: “Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong công cuộc giảm nghèo. Tuy nhiên, cộng đồng người dân ở khu vực miền núi và nông thôn vẫn còn nghèo. Ngân hàng Thế giới cam kết hợp tác với Việt Nam để đạt được sự tăng trưởng toàn diện hơn thông qua việc hướng hỗ trợ tới những nhóm dễ bị tổn thương và giúp ngành nông nghiệp tăng năng suất lao động cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn”.

Chương trình sẽ được thực hiện ở 18 tỉnh (Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Kon Tum, Đắc Lắc, Sóc Trăng, Trà Vinh) với mong muốn xây dựng và củng cố các cải cách thể chế và cách thức triển khai hoạt động hiệu quả cao hơn.

Khoản hỗ trợ tài chính mới này hoàn toàn nhất quán với Khung Đối tác quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam trong giai đoạn 2017-2022. Cùng với các ưu tiên phát triển khác, khoản tài chính này hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển các doanh nghiệp nông thôn và các hoạt động đầu tư chuỗi giá trị cho các nhà sản xuất tại nông thôn, đặc biệt hướng đến các nhóm người dân tộc thiểu số.

TTXVN/Tin Tức

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)