“Ngôi làng hy vọng” hỗ trợ người nghèo mua trâu

(Mic.gov.vn) - 

Các hộ nghèo tại Thái Nguyên và Cao Bằng sẽ được hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng vốn mua trâu trong dự án “Ngôi làng hy vọng”.
 


20170719-m15.jpg
 
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án "Ngôi làng hy vọng"
 
Dự án “Ngôi làng hy vọng” vừa được ký kết triển khai tại tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, trong biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Samsung, trong thời gian 2 năm (từ năm 2017- 2019), Samsung sẽ hỗ trợ gần 7 tỷ đồng cho 163 hộ dân nghèo, cận nghèo của tỉnh Thái Nguyên vay mua nuôi trâu sinh sản. Mỗi hộ sẽ được vay tổng số tiền là 26 triệu đồng.
 
Dự án cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để người nông dân cải tạo chuồng trại nuôi trâu cũng như hỗ trợ tập huấn giúp người nông dân nâng cao năng lực để ổn định và phát triển cuộc sống.
 
Sau giai đoạn 1, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho khoảng 200 hộ gia đình của tỉnh. Dự kiến, tổng số kinh phí đầu tư cho dự án vay mua trâu của người dân tỉnh Thái Nguyên sẽ là 13,5 tỷ đồng.
 
Trước đó dự án cũng đã được triển khai tại tỉnh Cao Bằng với số tiền đầu tư cho giai đoạn 1 (2016- 2019) là hơn 5 tỷ đồng, dự kiến sẽ mở rộng và nâng kinh phí hỗ trợ lên tới 9 tỷ đồng.
 
Mục tiêu của dự án “Ngôi làng Hy vọng” là nâng cao thu nhập thông qua đầu tư hỗ trợ vốn cho các hộ nghèo, cận nghèo vay mua nuôi trâu sinh sản. Dự án được thực hiện nhằm ổn định cuộc sống và phát triển chất lượng cuộc sống ở các tỉnh miền núi.
 
Ngoài hỗ trợ mua trâu, dự án còn cung cấp bạt để quây trong mùa đông, đào tạo cho cán bộ phụ trách quản lý đàn gia súc; tập huấn nâng cao năng lực cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo được tiếp nhận, thực hiện.
 
 
Sau quá trình tập huấn, những hộ nông dân thực hiện dự án xuất sắc nhất sẽ được cử sang Hàn Quốc để nâng cao hơn nữa năng lực chăn nuôi của mình/.

Báo Tin Tức

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)