Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Campuchia

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 24/7/2017, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Kỹ năng làm báo về gương người tốt việc tốt” cho các nhà báo đến từ Vương quốc Campuchia. Tới dự lễ khai mạc có ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; ngài Ly Vann Hong, Phó Quốc vụ khanh, Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia.


20170724-l1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo và ngài Ly Vann Hong, Phó Quốc vụ khanh, Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia tham dự lễ khai mạc
 
Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh....
 
Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Bộ Thông tin Campuchia và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam giai đoạn 2011-2015, theo đó, nội dung hợp tác giữa hai Bộ được thực hiện hàng năm thông qua hai hình thức gồm: Trao đổi đoàn cán bộ quản lý truyền thông và nhà báo; Việt Nam hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho các nhà báo Campuchia.
 
Tuy nhiên, trong thời gian qua, hai bên mới chỉ triển khai được hoạt động trao đổi đoàn thường niên.
 
Tháng 9/2016, hai Bộ (Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia) đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cho giai đoạn mới (từ 2016 đến 2020) nhằm duy trì, củng cố các hoạt động hợp tác đã thống nhất, góp phần thúc đẩy và thắt chặt mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia và mối quan hệ giữa hai Bộ.
 
Đây là khóa đào tạo đầu tiên, có ý nghĩa quan trọng mở đầu cho chuỗi các hoạt động đào tạo sẽ được tổ chức thường niên trong giai đoạn hợp tác mới từ năm 2017 đến năm 2020.
 
20170724-l2.jpg
 Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ khai mạc
 
Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp các nhà báo Campuchia nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền về những tấm gương điển hình thuộc mọi lĩnh vực trong xã hội, lan tỏa những ảnh hưởng tích cực, lành mạnh, nhân văn; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Campuchia trong thời đại hội nhập.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã nhấn mạnh: Việc mở đầu một chương trình đào tạo theo thỏa thuận đã được ký kết giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao là một hành động thiết thực để khẳng định tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia luôn luôn là “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững, lâu dài”./.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)