Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 11/7/2017 (theo giờ địa phương), đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo dẫn đầu đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhân dịp tổ chức Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” tại Thủ đô Praha. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đón tiếp đoàn.


20170712-m4.jpg
Đại sứ Hồ Minh Tuấn tiếp Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
 
Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cho biết: Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc là cộng đồng lớn thứ 4 ở châu Âu, là cộng đồng được tổ chức rất mạnh, chặt chẽ và được công nhận là cộng đồng dân tộc thiểu số thứ 14 tại Cộng hòa Séc.
 
Trong mấy năm gần đây, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Cộng hòa Séc đã có những bước phát triển mạnh mẽ, sâu sắc và toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… sự hợp tác về kinh tế đang đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Nhiều khó khăn, rào cản trong thương mại, đầu tư, du lịch đã và đang được tháo gỡ. Nhân dân đã chứng kiến nhiều chuyến thăm giữa lãnh đạo hai nước cùng các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hai bên. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc phát triển rất tốt đẹp trong 67 năm qua. Hơn 60.000 người Việt Nam đang sống và làm việc trong sự tuân thủ luật pháp Cộng hòa Séc. Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc được tạo điều kiện thuận lợi để làm ăn, sinh sống, phát triển và thực sự hội nhập, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội Séc. Có thể nói, cộng đồng người Việt tại Séc cũng chính là tác nhân quan trọng đang góp phần làm đẹp thêm mối quan hệ Việt Nam – Séc.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao vai trò cầu nối của Đại sứ quán để cộng đồng người Việt tại Séc phát triển thuận lợi, đồng thời, giúp Việt kiều Séc có nhiều cơ hội gắn bó chặt chẽ hơn với quê hương Việt Nam. Thứ trưởng cũng cảm ơn cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đặc biệt cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông trong mọi hoạt động để có thể thực hiện thành công Triển lãm ảnh, tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” – một sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội quan trọng đối với nhân dân hai nước sắp diễn ra tại Thủ đô Praha.
 
20170712-m2.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Trong buổi tiếp đón thân mật, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tấm ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo” lần đầu tiên tổ chức tại Cộng hòa Séc sẽ diễn ra tại Quảng trường Cộng hòa, quận 1, Thủ đô Praha, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 7 năm 2017, là dịp để Việt Nam giới thiệu đến đông đảo người dân Cộng hòa Séc cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây hình ảnh một quốc gia biển - nơi có môi trường và cảnh quan biển, đảo tuyệt đẹp; có tài nguyên biển, đảo phong phú; có nền kinh tế biển nhiều tiềm năng; có nền văn hóa biển, đảo đặc sắc; một lịch sử phát hiện, chiếm hữu, xác lập và thực thi chủ quyền biển, đảo từ lâu đời. Bên cạnh đó, hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện cũng sẽ hiện lên trọn vẹn hơn qua góc nhìn báo chí về từng vùng đất, nếp sống của con người trên khắp mọi miền Tổ quốc với những thắng cảnh và những nét văn hóa độc đáo./.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)