Khai mạc Triển lãm CNTT, điện tử, viễn thông TP.HCM lần 1

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 11/5/2017, Hội chợ, Triển lãm công nghệ thông tin (CNTT), điện tử, viễn thông TP.HCM lần 1 – năm 2017 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu (quận 3, TP.HCM) với sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 38 doanh nghiệp. Đây là sự kiện do Sở TT&TT TP.HCM tổ chức nhằm tạo môi trường kết nối doanh nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông với các đơn vị ứng dụng, giúp các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp, đồng thời tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam. Triển lãm diễn ra trong hai ngày 11 và 12/5.


20170511-m2.jpg 
 Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu khai mạc triển lãm
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá cao sáng kiến của TP.HCM trong việc tổ chức một sự kiện cho ngành CNTT, điện tử, viễn thông với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp lớn, uy tín. “Điều này cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp đến thị trường CNTT, điện tử, viễn thông, đến sự ứng dụng CNTT trong việc xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Sự kiện này cũng cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền thành phố trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp; đồng thời thể hiện vai trò đầu tàu kinh tế, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của TP.HCM. Đây là cơ hội tốt, là cầu nối để doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, sẻ chia kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, liên kết hợp tác; hướng tới thực hiện tốt mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong lĩnh vực CNTT, điện tử, viễn thông” – Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.
 
Theo ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, với hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, TP.HCM đã triển khai và tiếp tục nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, nên rất mong muốn các doanh nghiệp công nghệ Việt giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực này đến các cấp chính quyền phường, xã, quận, huyện và các sở ngành để đẩy mạnh cải cách hành chính. Đồng thời, chính quyền thành phố mong muốn giới thiệu các sản phẩm công nghệ Việt Nam để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân thành phố, với các tiện ích cho vấn đề giao thông, bảo vệ sức khỏe, môi trường,… nhằm nâng cao chất lượng sống.
 
20170511-m1.JPG
 Khách tham quan các gian hàng trưng bày tại triển lãm
 
Tại triển lãm, các giải pháp phần mềm, các sản phẩm điện tử, vi mạch, viễn thông tiên tiến của Việt Nam được trưng bày cũng chính là những sản phẩm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, hiện đại. Đặc biệt, khu Startup Nông nghiệp công nghệ cao giới thiệu một số sản phẩm có tiềm năng ứng dụng hiệu quả, thể hiện sự quan tâm đầu tư đúng hướng của lãnh đạo thành phố đối với lĩnh vực mang tính thời sự này.
 
Điểm nhấn thiết thực của Hội chợ, Triển lãm CNTT, điện tử, viễn thông TP.HCM lần 1-năm 2017 còn ở bốn hội thảo chuyên đề với mục đích gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới, đồng thời trao đổi và chia sẻ các giải pháp công nghệ phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh./.

Phương Thanh – Cục Công tác phía Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)