Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 11/4/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã có buổi tiếp xã giao ông Dongwon Kwak, Tổng Giám đốc Công ty CJ CGV Việt Nam.


20170411-pg1-tc.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam Dongwon Kwak
 
Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Dongwon Kwak cho biết, là một nhà phát hành và sở hữu cụm rạp chiếu phim lớn nhất tại Việt Nam, CJ CGV mong muốn đóng góp tốt nhất cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam và nhắm tới mục tiêu điện ảnh Việt Nam sẽ nằm trong tốp 5 quốc gia có điện ảnh phát triển nhất trên thế giới trong 7-8 năm nữa. Ông Dongwon Kwak đánh giá Việt Nam có nhiều tiềm năng để có nền điện ảnh phát triển với dân số gấp hai lần dân số Hàn Quốc, thế mạnh về nguồn nhân lực và có nhiều tài năng điện ảnh lớn. Hiện nay CJ CGV đang nỗ lực tìm kiếm các phương pháp, chiến lược tốt nhất để tối đa hóa nguồn nhân lực và các nguồn lực khác để phát triển nền điện ảnh Việt Nam.
 
Ông Dongwon Kwak chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của CJ CGV trong lĩnh vực điện ảnh tại Hàn Quốc. Theo đó, cách đây 10, 15 năm, CGV lần đầu tiên mở tổ hợp giải trí văn hóa tại Hàn Quốc. Tại thời điểm năm 1998, Hàn Quốc còn chưa nằm trong tốp 20 quốc gia có nền điện ảnh phát triển nhất thế giới, nay Hàn Quốc đã lọt vào tốp 5 và đạt doanh số phòng vé rất cao.
 
Tại Việt Nam, hiện CJ CGV đang đầu tư vào 3 lĩnh vực chính gồm: hệ thống cụm rạp chiếu phim tại nhiều tỉnh thành, nhập khẩu phim và tối đa hóa nguồn lực tại địa phương. Là chủ sở hữu hệ thống rạp chiếu phim rộng khắp, CJ CGV đã tạo điều kiện cho các nhà làm phim Việt Nam trình chiếu phim Việt tại các rạp có chất lượng cao để tiếp cận với khán giả một cách hiệu quả hơn.
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với sự phát triển của CJ CGV Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp của CJ CGV đối với sự phát triển của điện ảnh Việt Nam. Thứ trưởng nhận định CGV đã có những thành công nhất định tại thị trường điện ảnh Việt Nam và đã được công chúng chấp nhận.
 
Đồng thời, Thứ trưởng cũng mong muốn CGV tiếp tục quan tâm, hỗ trợ sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trong thời gian tới.

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)