Các doanh nghiệp viễn thông tại Vĩnh Phúc ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn sai quy định

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 29/12/2016, với sự chứng kiến của lãnh đạo Sở TT&TT, Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc, Trung tâm kinh doanh VNPT và MobiFone Vĩnh Phúc đã cùng ký cam kết về việc tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.


20161229-pg1.jpg

Sau nhiều lần làm việc, trao đổi, 3 doanh nghiệp đã thể hiện sự nhất trí, đồng thuận cao trong việc thực hiện triệt để và hiệu quả hơn các quy định về quản lý thuê bao di động trả trước. 

Cụ thể, các doanh nghiệp này cam kết, việc mua bán SIM, đăng ký và đăng ký lại thông tin di động trả trước được thực hiện tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông có nhân viên giao dịch của doanh nghiệp viễn thông di động hoặc tại các điểm đăng kí thông tin thuê bao được doanh nghiệp viễn thông kí hợp đồng ủy quyền và được tập huấn, đào tạo đầy đủ về quy trình, thủ tục đăng ký thông tin thuê bao. Không thực hiện các hoạt động cho, tặng SIM miễn phí dưới mọi hình thức; không bán, khuyến mại hoặc chiết khấu giảm giá SIM thuê bao thấp hơn giá thành của toàn bộ SIM trắng cộng với giá cước hòa mạng theo quy định tại Thông tư số 14 của Bộ TT&TT; tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm bán, địa lý ủy quyền, điểm đăng ký thông tin thê bao và các kênh phân phối khác. Sau khi khóa dịch vụ vào ngày 21/11/2016, nếu khách hàng không thực hiện đăng ký lại thông tin thuê bao thì doanh nghiệp sẽ thu hồi lại số thuê bao khi tài khoản hết hạn sử dụng.  
 
Theo ông Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1 triệu thuê bao di động, phần lớn là thuê bao trả trước. Trước đây, các doanh nghiệp chủ yếu coi trọng việc bán SIM, thẻ; công tác quản lý đăng ký thuê bao còn nhiều bất cập dẫn đến vấn nạn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo. Lễ ký kết là dịp để các doanh nghiệp thống nhất cách thức quản lý chung với thuê bao di động trả trước, đồng thời, giám sát lẫn nhau trong quá trình thực hiện quy định của pháp luật về vấn đề này. Ông Long cũng đề nghị các doanh nghiệp hợp tác cùng cơ quan quản lý nhà nước đưa hoạt động quản lý thuê bao di động trả trước vào nền nếp, làm lành mạnh thị trường viễn thông di động trên địa bàn.

theo Cổng TTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)