Nghệ An tập huấn cho cán bộ chuyên môn thư viện tỉnh

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 1/11, tại Thư viện tỉnh Nghệ An, Dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam" đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn năng lực duy trì bền vững dự án cho 24 cán bộ làm công tác chuyên môn tại thư viện các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Dự lễ khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An; Lãnh đạo Thư viện Tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


20161102-l29.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam" do Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, một tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ tài trợ cho Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là góp phần nâng cao năng lực phục vụ, cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính, Internet cho các Thư viện công cộng và Bưu điện Văn hóa xã với tầm nhìn mới; Tập trung hỗ trợ người dân nghèo, những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả, bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế, xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại. Bên cạnh đó, dự án góp phần cùng với các chương trình phát triển quốc gia khác của Chính phủ Việt Nam tạo cơ hội cho người dân nông thôn được hưởng lợi từ những dịch vụ do công nghệ thông tin và truyền thông mang lại.

Lớp tập huấn năng lực duy trì bền vững dự án cho cán bộ chuyên môn thư viện tỉnh là hoạt động cuối trong dự án. Trong 4 ngày tập huấn, các cán bộ thư viện tỉnh sẽ được giảng viên đến từ Trung tâm học liệu – Đại học Thái Nguyên truyền đạt các chuyên đề chung về hợp tác; Cách tiếp cận hiệu quả của hợp tác; Hợp tác để tăng cường khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet cho người dân địa phương.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở TT&TT Nghệ An nhấn mạnh, sau lớp tập huấn này, các học viên sẽ là những người giảng dạy cho cán bộ thư viện cấp huyện, xã. Khóa tập huấn sẽ giúp các cán bộ thư viện tỉnh nhận thức đầy đủ hơn về nhu cầu hợp tác trong bối cảnh thay đổi khoa học công nghệ và nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin trong nhiệm vụ duy trì bền vững kết quả hoạt động của điểm truy nhập máy tính cộng cộng tại các điểm đang triển khai. Đồng chí mong muốn các học viên sẽ tiếp thu đầy đủ các nội dung mà giảng viên truyền dạy tại lớp tập huấn./.

P.T-Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)