Đào tạo về xác thực điện tử và chữ ký số

(Mic.gov.vn) - 

Trong các ngày 19-21/10/2016, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin và Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia đã phối hợp với Cục Quản lý Internet và an toàn mạng Hàn Quốc và Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số KICA (Hàn Quốc), Công ty IPMac tổ chức khóa đào tạo về xác thực điện tử và chữ ký số.


20161021-m07.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc khóa đào tạo
 
Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã chỉ đạo và nhấn mạnh, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về an toàn thông tin là một trong những yếu tố quyết định, cùng với cơ chế chính sách và các giải pháp, hệ thống kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin mạng.
 
Tham dự khóa đào tạo gồm các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Tin học hóa, Trung tâm Internet Việt Nam, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Việt Nam (CA công cộng).
 
Giảng viên là các chuyên gia quản lý, vận hành hệ thống chứng thực chữ ký số nhiều kinh nghiệm của KICA - CA công cộng đầu tiên và hiện đang có thị phần lớn nhất trên thị trường cung cấp chữ ký số ở Hàn Quốc và các chuyên gia kỹ thuật của Việt Nam. Các chuyên gia KICA đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xu hướng xác thực điện tử trên thế giới, các dịch vụ xác thực điện tử tiên tiến đang được triển khai ở Hàn Quốc và kinh nghiệm triển khai, vận hành kỹ thuật hệ thống chứng thực chữ ký số của KICA. Cũng trong khuôn khổ khóa đào tạo, các học viên được hướng dẫn thực hành cách thức quản lý, vận hành một hệ thống chứng thực chữ ký số thử nghiệm.
 
Khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” theo Quyết định số 99/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ./.

TH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)